- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Biden: Mỹ sẽ trả đũa nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraina

© REUTERSTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ phản ứng nếu phía Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraina. Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden đưa ra hôm thứ Năm trong cuộc họp báo ở Brussels.
Nhà lãnh đạo Mỹ được hỏi liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có đang xem xét khả năng sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraina hay không, và Mỹ hoặc NATO có thể phản ứng như thế nào trong trường hợp này.

"Tôi không thể trả lời câu hỏi đầu tiên. Tôi không thể tiết lộ thông tin tình báo. Đây là về câu hỏi đầu tiên. Câu thứ hai - chúng tôi sẽ trả lời, chúng tôi sẽ đáp trả nếu họ sử dụng nó. Câu trả lời chính xác sẽ phụ thuộc vào bản chất của việc sử dụng (vũ khí hóa học)", Biden nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Tổng thống Putin điện đàm với ông Macron về việc Ukraina pháo kích Donbass
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала