Bộ Ngoại giao Nga bình luận về phản ứng Moskva trước lệnh trừng phạt của phương Tây

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Liên bang Nga.
Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Moskva (Sputnik) - Nga hầu như chưa bắt đầu trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây. Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế Bộ Ngoại giao Nga Dmitry Birichevsky tuyên bố.

“Bên cạnh sự đóng góp nổi tiếng của Nga trong việc cung cấp các nguồn năng lượng, thực phẩm, doanh nghiệp trong nước còn tích cực tham gia vào nhiều chuỗi sản xuất mà việc thay thế chúng tôi là vô cùng khó khăn, thậm chí đôi khi là không thể, bất chấp thực tế là Nga vẫn chưa bắt đầu sử dụng các biện pháp trả đũa”, - nhà ngoại giao Dmitry Birichevsky cho biết.

Trước đó, Vụ trưởng Vụ châu Âu thứ nhất của Bộ Ngoại giao Nga Alexei Paramonov cho biết, Bộ Ngoại giao Nga đang chuẩn bị các biện pháp trả đũa đối với các biện pháp trừng phạt chống Nga quy mô lớn mà các nước phương Tây áp đặt. Ông Paramonov lưu ý rằng vấn đề các biện pháp hạn chế trả đũa đang được chính phủ Nga giải quyết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Một cô gái đi ngang qua tòa nhà của Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
EU lo ngại Trung Quốc sẽ giúp Nga bằng cách cung cấp hàng hóa công nghệ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала