- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Ukraina không còn dự trữ có tổ chức

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhThiết bị quân sự bị phá hủy của Lực lượng vũ trang Ukraine ở vùng Kherson
Thiết bị quân sự bị phá hủy của Lực lượng vũ trang Ukraine ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Liên bang Nga, quân đội Ukraina đã mất 14.000 quân lính, 16.000 người bị thương, người đứng đầu Cục tác chiến chính của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, ông Sergey Rudskoy cho biết hôm thứ Sáu.

"Tất cả 24 lực lượng bộ binh đều bị thiệt hại đáng kể trước khi bắt đầu chiến dịch. Ukraina không có dự trữ có tổ chức... Vào thời điểm bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, các lực lượng vũ trang Ukraina cùng với Lực lượng Vệ binh Quốc gia có quân số là 260.200 người. Trong một tháng xảy ra xung đột, thiệt hại của họ lên tới khoảng 30.000 người, trong đó có hơn 14.000 là thiệt hại không thể phục hồi và khoảng 16.000 bị thương", - ông Rudskoy nói.

Ông Rudskoy lưu ý rằng những người được huy động và nhân viên của lực lượng bảo vệ lãnh thổ không được đào tạo cần thiết, điều này làm tăng nguy cơ tổn thất lớn.

"Hiện tại, lực lượng phòng không và không quân Ukraina gần như đã bị phá hủy hoàn toàn. Lực lượng hải quân của nước này đã không còn tồn tại", - ông Rudskoy nói thêm.

Một chiếc ô tô bị phá hủy gần cây cầu bắc qua sông Dnepr ở vùng lân cận Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Tin giả Ukraina về chiến dịch đặc biệt của Nga vô lý đến mức đã thành chuyện đùa

Các ưu tiên của quân đội Nga

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết tại cuộc họp báo rằng các ưu tiên vô điều kiện của quân đội Nga trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina là không để xảy ra nạn nhân không cần thiết trong dân thường, đặc biệt chú trọng đến việc bảo tồn cơ sở hạ tầng dân sự, các cơ sở hạ tầng quân sự bị phá hủy một cách có chọn lọc và chính xác.
Tất cả 127 cây cầu bị phá hủy trong khu vực xung đột là do những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina cho nổ tung nhằm ngăn chặn bước tiến của quân đội Nga, Thượng tướng Sergei Rudskoy, Phó Tổng tham mưu trưởng thứ nhất của Các lực lượng vũ trang Nga, cho biết tại cuộc họp báo ở Moskva hôm thứ Sáu.
Theo ông Igor Konashenkov, mục tiêu của quân đội Nga là tiêu diệt "một cách có chọn lọc và chính xác" các đối tượng thuộc cơ sở hạ tầng quân sự, trang thiết bị và vũ khí, kho đạn dược và tài sản vật chất của quân đội Ukraina. Ngoài ra, số lượng lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina đang giảm, nhờ các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm vào các trại huấn luyện. Hiện tại Ukraina là nơi trú ẩn của 6595 lính đánh thuê nước ngoài từ 62 quốc gia.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Cuộc gặp của Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga D. Medvedev với Tổng thống Xéc-bi-a A. Vucic - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phó Chủ tịch HDBA Medvedev: Chiến dịch ở Ukraina sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu đề ra
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала