Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và Hàn Quốc điện đàm về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

© AFP 2023 / Ed JonesCờ Bắc Triều Tiên ở Bình Nhưỡng.
Cờ Bắc Triều Tiên ở Bình Nhưỡng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và Hàn Quốc Yoshimasa Hayashi và Chung Eui Yong đã có cuộc điện đàm liên quan đến vụ phóng tên lửa xuyên lục địa của Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

"Các ngoại trưởng lên án các vụ phóng tên lửa liên lục địa của Triều Tiên, đặc biệt là vụ phóng gần đây nhất, đồng thời nhất trí rằng việc tăng cường các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên là một thách thức thẳng thừng và nghiêm trọng đối với cộng đồng thế giới. Hai bên cũng tái khẳng định hợp tác song phương và ba bên, bao gồm Hoa Kỳ, trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên theo các nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ", - tài liệu viết.

Hôm thứ Năm 24/3, Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 12 kể từ đầu năm nay. Triều Tiên xác nhận đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwaseong-17. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng với quỹ đạo bay thông thường, tầm bắn của tên lửa có thể là 15.000 km, đủ sức bao phủ toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ.
Quân đội Nhật Bản ước tính tên lửa bay trên không trong 71 phút, ở khoảng cách 1.100 km và đạt độ cao bay tối đa hơn 6.000 km, cao hơn nhiều so với hiệu suất của ICBM Hwaseong-15 được thử nghiệm vào năm 2017. Thời gian bay và độ cao đạt được là cao nhất từ ​​trước đến nay đối với tên lửa của Triều Tiên. Ví dụ, tên lửa Hwaseong-15 đã ở trên không 53 phút và đạt độ cao bay tối đa là 4.000 km.
Bắc Triều Tiên phóng tên lửa - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chuyên gia: Sau hai năm nữa Triều Tiên có thể xuyên thủng hàng phòng thủ tên lửa của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала