- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người phát ngôn BNG Nga Zakharova bình luận cuộc bỏ phiếu nghị quyết về Ukraina tại LHQ

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kết quả Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bỏ phiếu dự thảo nghị quyết của Liên bang Nga về Ukraina cho thấy cách tiếp cận hoài nghi của phương Tây, vốn đang tìm mọi lý do để gây áp lực lên Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

"Ngày 23 tháng 3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã bỏ phiếu dự thảo nghị quyết của Nga về tình hình nhân đạo ở Ukraina, đa số các quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an bỏ phiếu trắng ngăn cản việc thông qua. Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với Trung Quốc vì đã bỏ phiếu ủng hộ dự án của chúng tôi, cũng như các quốc gia đồng tác giả dự án", - bà Maria Zakharova viết trong bình luận đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

"Kết quả cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc một lần nữa cho thấy cách tiếp cận hoài nghi của các đồng nghiệp phương Tây, những người không quan tâm đến số phận của người Ukraine "trên trái đất", mà mong muốn sử dụng mọi lý do, thậm chí là láy do nhân đạo để gây áp lực lên Nga", – bà Maria Zakharova viết.

Hôm thứ Tư, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không ủng hộ dự thảo nghị quyết nhân đạo của Nga về Ukraina, kêu gọi ngừng bắn có thương lượng để sơ tán dân thường. Một số đại diện phương Tây nêu quan điểm rằng nghị quyết không nêu Moskva là nguyên nhân khủng hoảng nhân đạo ở Ukraina.
Xe tăng được chất lên giàn chở hàng quân sự chở đến căn cứ của NATO ở Estonia - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại diện thường trực Mỹ tại LHQ: Mỹ không muốn đưa quân đến Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала