Thế giới mệt mỏi vì cách cư xử kiểu đạo đức giả của Hoa Kỳ với Nga

© AP Photo / Khalid MohammedLính Mỹ tại căn cứ không quân Ein al-Assad ở Iraq
Lính Mỹ tại căn cứ không quân Ein al-Assad ở Iraq - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Đăng kýZelo
Tờ South China Morning Post của Trung Quốc viết: Hoa Kỳ không có quyền lên án Nga vì tình hình ở Ukraina sau những tội ác chiến tranh ở Iraq.
Theo tác giả, cuộc xâm lược của quân đội Mỹ là vi phạm rõ ràng Hiến chương Liên hợp quốc, và toàn bộ khu vực Trung Đông tiếp tục gánh chịu hậu quả của cuộc xâm lược này.
“Cuộc tấn công vô cớ vào Iraq, được biện minh bằng sự gian trá và lừa dối, và việc chiếm đóng đất nước sau đó không chỉ là một sai lầm chiến lược lớn, mà còn là một chuỗi dài tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người”, - bài báo viết.
Nhà quan sát tin rằng nỗ lực của Washington để đổ lỗi cho Nga chứng tỏ sự đạo đức giả của Nhà Trắng.
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Sau Liên bang Nga, Mỹ sẽ đối đầu với Trung Quốc, tiếp đó là vụ nổ hạt nhân lớn
"Thế giới mệt mỏi với giọng điệu lải nhải của Mỹ khi tố cáo các quốc gia mà họ không thích là 'bất hảo' và sau đó tiếp tục giết người nhân danh chính nghĩa và công lý quốc tế", - cây bút của South China Morning Post kết luận.
Các nhà báo kêu gọi Hoa Kỳ không coi mình là một "siêu anh hùng" đang cố gắng "cứu những người vô tội và chống lại những kẻ ác mà không bị trừng phạt."

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала