- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông biết một yêu cầu mới của Ukraina đối với Hoa Kỳ về việc cung cấp vũ khí

© AP Photo / Efrem LukatskyNgười lính Ukraine với hệ thống tên lửa chống tăng di động Javelin tại cuộc diễu hành quân sự ở Kiev
Người lính Ukraine với hệ thống tên lửa chống tăng di động Javelin tại cuộc diễu hành quân sự ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Ukraina đã yêu cầu Hoa Kỳ hàng ngày cung cấp cho Kiev 500 tên lửa phòng không Stinger và hệ thống tên lửa chống tăng Javelin, CNN dẫn một tài liệu cho hay.
Các nhà báo cho biết yêu cầu mới của Kiev đối với Quốc hội Mỹ phản ánh "nhu cầu ngày càng tăng" của Ukraina đối với các loại vũ khí như vậy. Đồng thời, theo nguồn tin của kênh này, các nhà chức trách Ukraina đã yêu cầu cung cấp số lượng tên lửa nhiều hơn vài trăm chiếc so với những lần trước.
Đợt viện trợ quân sự cuối cùng của Mỹ cho Kiev mới tới Ukraina vài ngày trước. Các chuyến cung cấp vũ khí tiếp theo của Mỹ ước tính lên tới một tỷ đô la.
Trước đó, Sputnik dẫn lời Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto tuyên bố Hungary sẽ không cho phép vận chuyển vũ khí tới Kiev qua lãnh thổ nước này.
Tổng thống Joe Biden tại phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Mỹ Biden chỉ thị phân bổ 200 triệu USD hỗ trợ quốc phòng cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Cuộc gặp của Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga D. Medvedev với Tổng thống Xéc-bi-a A. Vucic - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phó Chủ tịch HDBA Medvedev: Chiến dịch ở Ukraina sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu đề ra
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала