Biden phát biểu một cách hung hăng và bất lịch sự về Tổng thống Putin trong chuyến thăm Ba Lan

© SputnikTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống  Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden một lần nữa lại phát biểu không phù hợp về nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.
Người đứng đầu Nhà Trắng đang ở Ba Lan trong chuyến thăm hai ngày. Trong chuyến thăm trại những người tị nạn Ukraina, một nhà báo đã hỏi Biden nghĩ gì về Tổng thống Putin trong bối cảnh các sự kiện ở Ukraina.

"Ông ta là đồ tể, đó là những gì tôi nghĩ", - Biden trả lời, CNN trích dẫn.

Người đứng đầu nước Mỹ trước đó đã cho phép bản thân có cách diễn đạt không phù hợp về người đồng cấp Nga của mình. Một ngày trước đó, Biden đã lặp lại tuyên bố trước đây của mình rằng ông coi Putin là "tội phạm chiến tranh". Ngoài ra, năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi nhà lãnh đạo Mỹ có coi Tổng thống Vladimir Putin là "kẻ sát nhân" hay không, Biden trả lời khẳng định là "có".
Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, ông Dmitry Peskov gọi những lời như vậy từ người đứng đầu đất nước đã ném bom giết chết hàng nghìn người ở các quốc gia khác nhau, là không thể tha thứ.
Tổng thống Hoa Kỳ John Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Biden ví von không phù hợp trong bài phát biểu về Ukraina khiến độc giả Trung Quốc tức giận

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường
Lính Nga trên phương tiện rà phá bom mìn UR-77 ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Hơn 1600 xe bọc thép đã bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала