Eo biển Bosphorus bị đóng cửa sau khi phát hiện ra vật thể giống thủy lôi

© AFP 2023 / Mustafa Ozer Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Moskva (Sputnik) - Eo biển Bosphorus bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới sau khi có báo cáo về vật thể lạ giống thủy lôi, kênh truyền hình TRT Haber đưa tin.
Báo Star của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm thứ Bảy đã quan sát thấy chuyển động của một vật thể giống thủy lôi ở lối vào eo biển Bosphorus. Sau đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố các biện pháp vô hiệu hóa vật này.

"Bosphorus đóng cửa đối với các tàu cho đến khi có thông báo mới", - kênh truyền hình đưa tin.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi tàu thuyền theo dõi các thủy lôi trôi dạt trên Biển Đen

Trước đó, Lực lượng Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ khuyến cáo các thủy thủ cẩn thận hơn khi tiến vào Biển Đen và theo dõi các thủy lôi trôi dạt. Điều này đã được báo Thổ Nhĩ Kỳ Hürriyet đưa tin vào ngày 22 tháng Ba.
Phong cảnh thành phố Istanbul và vịnh Bosphorus - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu đô đốc Thổ Nhĩ Kỳ: thủy lôi Ukraina gây ra mối đe dọa cho phía tây Biển Đen và eo Bosporus

“Các thủy lôi có thể tách khỏi cáp giữ và trôi dạt, gây nguy hiểm cho hàng hải. Vì lý do này, điều quan trọng là tất cả các tàu trong khu vực và những người trên biển phải thiết lập một "chế độ theo dõi cẩn thận" đối với các thủy lôi trôi dạt", - tờ báo này viết.

Hải quân Ukraina đã rải khoảng 420 quả thủy lôi trên đường tiếp cận các cảng

FSB Liên bang Nga trước đó tuyên bố quân đội Ukraina, sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt, đã cài đặt khoảng 420 thủy lôi trên các hướng tiếp cận các cảng Odessa, Ochakov, Chornomorsk và Yuzhny. Không loại trừ khả năng các thủy lôi trôi dạt vào eo biển Bosphorus và xa hơn nữa vào vùng biển Địa Trung Hải do dòng chảy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала