EU e ngại liên minh Nga-Trung trong bối cảnh áp lực lên Moskva

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin  và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đại diện cấp cao của EU về Chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell cảnh báo sẽ xuất hiện liên minh Nga-Trung do áp lực và lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại Nga.
Borrell nói về tầm quan trọng của việc tránh liên minh Nga-Trung trong bối cảnh áp lực lên Moskva

"Chúng ta cần tái cân bằng và tôn trọng luật pháp hơn trên trường quốc tế. Nếu chúng ta đẩy Nga về phía Trung Quốc, thì bằng cách này, chúng ta có thể tạo ra một khu vực toàn cầu Đông Nam và Tây Bắc, có thể dẫn đến sự mất cân bằng rất lớn", - Borrell tuyên bố hôm thứ Bảy trong hội nghị quốc tế ''Diễn đàn Doha'' tại Qatar.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Trước đó, Borrell nói rằng các bộ trưởng EU trong cuộc họp ở Brussels đã thảo luận về vấn đề trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Nga, nhưng chưa đưa ra quyết định. Ông cho biết tại hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 24 tháng 3, các nhà lãnh đạo đưa ra các khuyến nghị về chính sách trừng phạt hơn nữa đối với Nga. Borrell lưu ý trong tuần này sẽ không có lệnh trừng phạt mới nào của EU.
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU đã đạt đến giới hạn trong các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Nga
Vào tháng 2, EU đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 98 quan chức chính phủ và quan chức an ninh Nga, bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Thủ tướng Mikhail Mishustin và những người khác. Ngoài ra, EU áp đặt hạn chế đối với 351 đại biểu Duma Quốc gia đã bỏ phiếu cho sự công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала