- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà báo Trung Quốc chỉ đích danh 7 "tội lỗi" của Mỹ trong tình huống ở Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Joe Biden trước khi phát biểu tại Nhà Trắng về tình hình Ukraina
Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi phát biểu tại Nhà Trắng về tình hình Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Tờ Global Times của Trung Quốc viết: Mỹ giả vờ là "lực lượng thiện", nhưng trong tình huống ở Ukraina, họ đã phạm phải 7 "tội lỗi".
Tác giả bài báo tin rằng Washington vẫn theo đuổi tâm lý Chiến tranh Lạnh, điều này làm trầm trọng thêm sự chia rẽ toàn cầu.

NATO mở rộng gần biên giới của Nga

"Đã có 5 lần mở rộng về phía đông của NATO. Nhìn thấy tình trạng liên minh này từng bước xâm phạm không gian an ninh như thế nào, Nga, giống như bất kỳ quốc gia nào khác, không thể không quan ngại bị dồn vào chân tường. Nhìn từ quân điểm này, xung đột giữa Nga và Ukraina là một ví dụ đáng buồn về việc tâm lý Chiến tranh Lạnh đã dẫn đến sự bùng phát trên lục địa Châu Âu'', - bài báo viết.

Một cô gái đi ngang qua tòa nhà của Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
EU lo ngại Trung Quốc sẽ giúp Nga bằng cách cung cấp hàng hóa công nghệ

Sự phụ thuộc của Châu Âu

Nhà quan sát cho rằng các hành động của Nhà Trắng gây ra sự bất mãn đối với những tay chơi địa chính trị và điều này ảnh hưởng đến hòa bình trên hành tinh. Đặc biệt, ông vạch rõ: Hoa Kỳ cố gắng "trói buộc" châu Âu với chính mình.

"Lợi ích của Ukraina và châu Âu không có nghĩa lý gì. Mối quan hệ ràng buộc giữa châu Âu và Nga phải bị cắt đứt. Và khi đó châu Âu sẽ không còn ai để dựa vào ngoại trừ đồng minh Mỹ của mình", - GT viết.

Tin giả về tình hình Ukraina

Bài báo nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ thao túng thông tin và tung tin giả về tình hình Ukraina, ủng hộ quyền bá chủ của đồng đô la trong thời kỳ khó khăn đối với nền kinh tế thế giới, và tham gia vào việc thành lập các phòng thí nghiệm sinh học quân sự trong không gian hậu Xô Viết.

"Bằng cách thể hiện mình là 'người bảo vệ' nhân quyền, Mỹ đã thực sự góp phần vào các cuộc chiến tranh và hỗn loạn ở nhiều nơi trên thế giới. Ở Afghanistan, Iraq, Libya và Syria, 'các giá trị phổ quát' đã mang lại sự hỗn loạn và khó khăn". Mỹ sẽ không ngừng thổi bùng ngọn lửa trong cuộc khủng hoảng Ukraina. Họ đã huấn luyện và trang bị cho quân đội Ukraina trước khi khủng hoảng xảy ra. Họ cung cấp vũ khí trực tiếp cho Ukraina và cầm đầu chiến dịch gây sức ép chống lại Nga ngay từ đầu cuộc khủng hoảng",- nhà báo lưu ý.

Một chiếc ô tô bị phá hủy gần cây cầu bắc qua sông Dnepr ở vùng lân cận Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Tin giả Ukraina về chiến dịch đặc biệt của Nga vô lý đến mức đã thành chuyện đùa
Tác giả bài báo cũng cho rằng Washington sử dụng xung đột quân sự để chuyển hướng sự chú ý khỏi các vấn đề nội bộ.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала