- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Biden thảo luận về hỗ trợ quân sự cho Ukraina với Ngoại trưởng và BT Quốc phòng Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukrainа
Tuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukrainа - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Moskva (Sputnik) - Trong cuộc gặp tại Warsaw, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thảo luận với Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Dmitry Kuleba và Alexei Reznikov về triển vọng tăng cường hơn nữa khả năng quốc phòng của đất nước, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Bảy.
Về phía Mỹ, cuộc gặp còn có sự tham dự của Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken và Chánh văn phòng Lầu Năm Góc Lloyd Austin.

"Các bên đã thảo luận về những nỗ lực hơn nữa để giúp Ukraina bảo vệ lãnh thổ của mình. Họ cũng thảo luận về các hành động đang diễn ra của Mỹ nhằm buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin phải chịu trách nhiệm về hành động gây hấn tàn bạo của Nga khi phối hợp với các đồng minh và đối tác của chúng tôi, bao gồm cả việc thông qua các lệnh trừng phạt mới được công bố tại Brussels ngày 24 tháng 3", - chính quyền Hoa Kỳ cho biết.

Trong cuộc gặp, đại diện phía Ukraina cũng cung cấp cho lãnh đạo Mỹ những thông tin cập nhật về "tình hình quân sự, ngoại giao và nhân đạo" ở Ukraina.

Đánh giá về cuộc gặp

"Chúng tôi đã nói về những điều cụ thể, các bước cụ thể tiếp theo để phát triển hợp sự tác của chúng tôi. Đầu tiên, chúng tôi nói về các lệnh trừng phạt... Chúng tôi đang nghiên cứu các biện pháp trừng phạt mới. Tôi đã đề cập đến vấn đề đóng cửa các cảng của Mỹ và châu Âu đối với tàu và hàng hóa của Nga. Chúng tôi nói về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt cá nhân không chỉ chống các nhà tài phiệt Nga và giới thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin, mà còn chống tất cả các nhân vật chính trị của Liên bang Nga, bởi vì tất cả họ đều là thành phần của bộ máy hiếu chiến", - Kuleba nói trong video đăng trên Facebook*.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina nói thêm: "Chúng tôi đã nhất trí rất rõ ràng về cách thức và phương thức làm việc với các quốc gia để họ không trở thành không gian mà Liên bang Nga dùng để lách các lệnh trừng phạt."

Theo Kuleba, Biden nói rằng Mỹ "chắc chắn sẽ ở bên Ukraina trong mọi việc" cho đến khi Kiev chiến thắng. Ông nói thêm rằng cuộc họp cũng thảo luận về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Nhà phân tích: Biden đang đẩy Kiev đến gần ý nghĩ rằng thảm họa là không thể tránh khỏi

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường
* Hoạt động Meta (mạng xã hội Facebook và Instagram) bị cấm ở Nga vì thái độ cực đoan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала