Trung Quốc sẽ cạnh tranh với Bezos và Musk trong không gian

© REUTERS / Carlos Garcia RawlinsHuy hiệu chuyến bay vũ trụ Thần Châu 12 trên đồng phục nhân viên
Huy hiệu chuyến bay vũ trụ Thần Châu 12 trên đồng phục nhân viên - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong mười năm tới, Trung Quốc có kế hoạch điều chỉnh trạm vũ trụ Tiangong của mình để phục vụ du lịch vũ trụ, cạnh tranh với những đối thủ như Jeff Bezos và Elon Musk, Daily Mail viết. Tin lưu ý rằng Bắc Kinh dự định tạo ra một loại tàu vũ trụ tái sử dụng mới có thể đưa khách du lịch lên vũ trụ.
Ấn phẩm nhắc nhớ rằng Trung Quốc đã phóng trạm vũ trụ Tiangong vào năm 2021. Các mô-đun cuối cùng của trạm sẽ kết nối vào cuối năm nay.
Thông báo của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh số tỷ phú của nước này đang tăng vọt, nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, Daily Mail lưu ý. Cho đến nay, không có thông tin cụ thể về bức tranh tương lai của ngành du lịch vũ trụ Trung Quốc, nhưng các nhà chức trách nước này nói rằng trong tương lai gần họ sẽ có thể đưa khách du lịch lên vũ trụ. Trung Quốc được cho là đang nghiên cứu một tàu vũ trụ tái sử dụng mới có khả năng chở 7 phi hành gia.
Theo Daily Mail, tổng cộng trạm Tiangong sẽ có ba mô-đun. Thiết kế của Tiangong tương tự như trạm ISS và cho phép kết nối các mô-đun mới khi cần thiết. Hiện chưa rõ liệu khách du lịch có đến mô-đun trung tâm của nhà ga hay không, hay sẽ có một khu riêng biệt dành cho du lịch vũ trụ.
Các kế hoạch của Trung Quốc cho thấy Bắc Kinh sắp ra cạnh tranh trên một thị trường hấp dẫn dành cho các tỷ phú có ước mơ du hành vũ trụ, tờ báo lưu ý. Tuy nhiên cần thêm sáu chuyến bay nữa để hoàn thành công việc tại trạm vũ trụ Tiangong. Cho đến giờ chỉ có tàu Thần Châu đưa phi hành gia lên trạm Tiangong, nhưng Trung Quốc đang nghiên cứu chế tạo các thiết bị mới. Đặc biệt, có kế hoạch đóng tàu vũ trụ tái sử dụng.
Quỹ đạo Trái đất - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu chế tạo loại tàu vũ trụ tương tự như của Elon Musk
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала