- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Bulgaria nói Zelensky sẽ sớm tuyên bố đầu hàng

© AFP 2023 / Saul LoebTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ sớm tuyên bố đầu hàng, Tướng Dimitar Shivikov cho biết trên sóng của Đài phát thanh quốc gia Bulgaria.

"Thời điểm đang đến gần khi Tổng thống Ukraina tuyên bố đầu hàng. Tôi không nghi ngờ gì về việc Liên bang Nga sẽ giành chiến thắng trong cuộc xung đột này với đội quân của mình", - ông Shivikov nói.

Nhà lãnh đạo quân đội nhấn mạnh Bulgaria không nên cung cấp vũ khí cho Ukraina, vì những hành động như vậy chỉ làm leo thang thêm căng thẳng.

Mục tiêu của Nga ở Ukraina

Ông cũng nhắc lại rằng mục tiêu của Nga là phi quân sự hóa và phi phát xit hóa Ukraina, chứ không phải là chiếm đóng hay phá hủy nhà nước. Đồng thời, Shivikov chỉ ra "chính sách cực kỳ chống Nga" mà chính quyền Ukraina đã theo đuổi từ năm 2004. Theo ý kiến ông, Kiev theo đuổi chính sách như vậy do sự thúc đẩy từ các "tay chơi xuyên Đại Tây Dương".
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga Lavrov: mong muốn của phương Tây quay trở thế giới đơn cực là ảo tưởng

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала