Việt Nam tạm dừng bay đến Nga. Thời gian tạm dừng sẽ kéo dài bao lâu?

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhNghi lễ trọng thể đón chào máy bay của Hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế “Sheremetyevo”
Nghi lễ trọng thể đón chào máy bay của Hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế “Sheremetyevo”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Đăng ký
Tuần này, trên báo chí nước ngoài không có nhiều bài báo và phóng sự về Việt Nam. Mặt khác, Việt Nam được báo chí Nga nhắc đến khá thường xuyên.
Thông tin chính là tuyên bố báo chí chung Việt Nam và Malaysia về thái độ trung lập trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraina và thông báo của Vietnam Airlines về việc tạm dừng khai thác đường bay đến Nga. Sputnik dành bài tổng quan truyền thống “Việt Nam trên báo chí nước ngoài” cho các nội dung này.

Việt Nam và Malaysia không tham gia trừng phạt Nga

Nhiều phương tiện truyền thông Nga đã đăng tải toàn văn tuyên bố của Thủ tướng Malaysia Dato' Sri Ismail Sabri Yaacob sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Hà Nội. Thủ tướng nhấn mạnh, Malaysia và Việt Nam từ chối ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống Nga và nhất trí giữ thái độ trung lập liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraina.
Và tờ báo nổi tiếng Fontanka của St.Petersburg đã công bố danh sách các mặt hàng của Việt Nam và Malaysia được cung cấp cho Nga và không có nguy cơ "biến mất" khỏi kệ hàng ở các cửa hàng Nga. Đó là điện thoại, máy tính và thiết bị tin học, phụ tùng cho TV và màn hình, máy hút bụi, máy in, dược liệu dùng để sản xuất thuốc, quần áo và giày dép, thủy sản, trái cây nhiệt đới và gia vị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri bin Yaakob thăm chính thức Việt Na - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Không chỉ kinh tế, Việt Nam và Malaysia nên bắt tay nhau ở Biển Đông?

Lượng khách Nga đến Việt nam sẽ giảm

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác đường bay giữa Hà Nội và Matxcơva từ ngày 25/3/2022 cho tới khi có thông báo mới. Nhiều phương tiện truyền thông Nga và nước ngoài đưa tin này. Đại diện của Vietnam Airlines giải thích rằng, hãng cần phải làm rõ các thủ tục, yêu cầu và quy định liên quan đến vấn đề bảo hiểm phương tiện và hoạt động khai thác bay đến Nga, đặc biệt là bay đến Matxcơva.
Một chuyến charter đưa khách Nga tới Nha Trang vừa hạ cánh hôm 23-02 tại sân bay Cam Ranh - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Việt Nam không đưa ra bất kỳ hạn chế nào với du khách Nga
Vietnam Briefing lưu ý, quyết định này sẽ giáng một đòn mạnh vào du khách Nga muốn đến Việt Nam, đặc biệt là bởi vì Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến được du khách Nga yêu thích nhất. Chỉ riêng trong năm 2019, Việt Nam đã đón hơn 650.000 lượt khách du lịch Nga. Vào năm 2019, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ghi nhận giá trị của khách du lịch Nga đến đất nước này. Qua khảo sát, khách Nga đến Việt Nam chi tiêu khoảng 1.600 USD/người cho một chuyến thăm, cao hơn mức trung bình 900 USD /người của khách du dịch từ các quốc gia khác.
Ý kiến trong bài viết là quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của Sputnik.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала