Biden nói rằng người Nga không phải là kẻ thù của Mỹ

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukraina
Tuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Joe Biden tuyên bố người Nga không phải là kẻ thù của Mỹ. Bài phát biểu của ông ta được Nhà Trắng truyền trực tuyến.

"Tôi đã luôn nói chuyện công khai và trung thực với các bạn, người dân nước Nga. Hãy để tôi nói điều này, nếu các bạn có thể lắng nghe: các bạn, người dân nước Nga không phải là kẻ thù của chúng tôi", - Biden tuyên bố trong cuộc họp báo kết thúc chuyến công du châu Âu.

Lực lượng Mỹ ở châu Âu

"Như tôi đã nói rõ, các lực lượng của chúng tôi ở châu Âu không tham gia vào cuộc xung đột với lực lượng Nga. Các lực lượng Mỹ ở đây để bảo vệ các đồng minh NATO", - Biden tuyên bố trong cuộc họp báo kết thúc chuyến công du châu Âu.

"Điện Kremlin đang cố gắng miêu tả sự mở rộng của NATO như một dự án đế quốc nhằm gây bất ổn cho Nga. Điều này không đúng. NATO là liên minh phòng thủ thuần túy", - Biden, người kết thúc chuyến công du châu Âu, cho biết trong cuộc họp báo ở Ba Lan. Bài phát biểu của Biden được Nhà Trắng truyền trực tiếp.

Tổng thống Hoa Kỳ John Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Biden ví von không phù hợp trong bài phát biểu về Ukraina khiến độc giả Trung Quốc tức giận

Kinh tế Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng nền kinh tế Nga sẽ giảm một nửa do các lệnh trừng phạt của phương Tây và sẽ không nằm trong số 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ông Biden nói thêm rằng trước các sự kiện ở Ukraina, kinh tế Nga xếp thứ 11 trên thế giới.

Nhiên liệu năng lượng của Nga

"Thông điệp của tôi đối với phần còn lại của châu Âu là cuộc chiến giành tự do mới đã làm cho một số điều trở nên rõ ràng. Đầu tiên, châu Âu phải thoát khỏi sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga, và chúng tôi, Hoa Kỳ, sẵn sàng giúp đỡ", - Biden phát biểu tại Warsaw khi kết thúc chuyến công du châu Âu.

Biden nói rằng một ngày trước đó tại Brussels, ông ta đã công bố kế hoạch tăng nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ Hoa Kỳ để thay thế một phần nhập khẩu từ Nga.
Tuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Người dân châu Âu tức giận khi Biden kêu gọi hy sinh để "trừng phạt" Nga

Nói nhầm khi phát biểu

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói nhầm và gọi thành phố Mariupol là "Metropol". Nhà lãnh đạo Mỹ phải mất nhiều nỗ lực để phát âm tên thành phố này.
Trong bài phát biểu tương tự, Biden cũng nói rằng đồng đô la Mỹ được cho là có giá "200 rúp Nga." Có lẽ đó cũng là một câu nói nhầm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала