- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Binh sĩ DNR cho biết những kẻ tân phát xít Ukraina ở Mariupol đang chống cự điên cuồng

© AFP 2022 / Genya SavilovMáy bay chiến đấu "Azov" trong cuộc tập trận gần Mariupol. Lưu trữ ảnh
Máy bay chiến đấu Azov trong cuộc tập trận gần Mariupol. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
MOSKVA (Sputnik) – Những kẻ tân phát xít Ukraina ở Mariupol đang kháng cự tuyệt vọng, cố gắng gây ra nhiều thiệt hại nhất có thể, thành viên của đại đội trinh sát của dân quân nhân dân DNR có biệt hiệu là Lis nói với Sputnik.

"Họ đã bật chế độ điên cuồng. Họ biết rằng sẽ chết nên muốn đưa nhiều người đi theo", - nguồn tin của Sputnik cho biết.

Đồng thời, theo ông, có cảm giác rằng các tiểu đoàn dân tộc gặp khó khăn về tiếp tế.

"Pháo binh đã trở nên ít hơn. Súng cối vẫn còn, và theo tôi hiểu, họ tiết kiệm đạn. Chủ yếu là các trận đánh bằng súng. Nhà cửa đều bị gài mìn, cổng, căn hộ, cửa ra vào, mọi thứ đều bị đặt mìn", - người lính nói.

Lính Nga trên phương tiện rà phá bom mìn UR-77 ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Hơn 1600 xe bọc thép đã bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала