- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay chiến đấu của Nga tấn công 91 mục tiêu quân sự ở Ukraina trong ngày

© Sputnik / Michael Andronicus / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của CHDCND Triều Tiên đang tấn công trong khu vực giới tuyến ở làng Maryinka, vùng Donetsk.
Các binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của CHDCND Triều Tiên đang tấn công trong khu vực giới tuyến ở làng Maryinka, vùng Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hàng không quân sự của Nga đã tấn công 91 mục tiêu quân sự của Ukraina trong một ngày, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Bảy.

"Trong ngày, lực lượng tác chiến-chiến thuật và không quân đã tấn công 91 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong số đó có 2 sở chỉ huy, 11 kho dã chiến với vũ khí và đạn dược, 2 trạm tác chiến điện tử, 20 cứ điểm của các đơn vị vũ trang Ukraina và 52 khu vực tập trung thiết bị quân sự", - ông Konashenkov nói.

Máy bay không người lái của Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 271 máy bay không người lái, 1.627 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác đã bị phá hủy", - ông Konashenkov nói.

Ông nói thêm rằng 167 bệ phóng tên lửa, 669 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.474 đơn vị xe quân sự đặc biệt đã bị phá hủy.
Lính Nga trên phương tiện rà phá bom mìn UR-77 ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Hơn 1600 xe bọc thép đã bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала