Mỹ sẽ tăng sản xuất hệ thống phòng không Stinger và tên lửa chống tăng Javelin do tình hình Ukraina

© Ảnh : Spc. Carlos Cuebas FantauzziThử nghiệm robot Origin trong bài tập tại Yuma Proving Ground, Arizona
Thử nghiệm robot Origin trong bài tập tại Yuma Proving Ground, Arizona - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Theo Defense News, Trợ lý Bộ trưởng quốc phòng về mua sắm, hậu cần và công nghệ, ông Doug Bush nói rằng Mỹ có thể tăng cường sản xuất hệ thống phòng không di động FIM-92 Stinger và hệ thống tên lửa chống tăng cơ động FGM-148 Javelin.
Ấn phẩm Defense News viết rằng điều này "sẽ cho phép Hoa Kỳ bổ sung kho vũ khí của mình sau khi gửi hàng nghìn hệ thống đến Đông Âu để hỗ trợ Ukraina."

“Tôi nghĩ chúng ta có thể làm được”, - Trợ lý Bộ trưởng Doug Bush nói.

Theo Defense News, việc gia tăng sản xuất Stinger và Javelin có liên quan đến nhiều vấn đề, cụ thể là mua sắm dài hạn, thiết bị hỗ trợ, nhu cầu vận hành và các vấn đề của chuỗi cung ứng. Theo ông Doug Bush, "những vấn đề cụ thể" này đang được xem xét "ngay bây giờ".
Quân nhân Mỹ đưa thiết bị lên xe tải ở Rzeszow, Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Sĩ quan Mỹ tiết lộ từng "bí mật đào tạo lính Ukraina" kể từ năm 2014
Ấn phẩm Defense News nhắc lại rằng phía Mỹ có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho Ukraina với số tiền 13,6 tỷ USD, trong đó 3 tỷ USD dành cho việc cung cấp vũ khí mới.
Trong tháng 3, hãng tin DPA của Đức đã biết được từ các nguồn tin trong chính phủ rằng trong số vũ khí được giao cho Ukraina từ Đức có tên lửa phòng không và súng máy.
Cũng trong tháng 3, ấn bản The Drive của Mỹ thừa nhận rằng Hoa Kỳ có một số lượng tương đối nhỏ các hệ thống phòng không cũ do Liên Xô sản xuất và vận chuyển cho Ukraina, trong đó có một số đã bị hư hỏng.
Người lính Ukraine với hệ thống tên lửa chống tăng di động Javelin tại cuộc diễu hành quân sự ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông biết một yêu cầu mới của Ukraina đối với Hoa Kỳ về việc cung cấp vũ khí
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала