- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người đứng đầu LNR đề cập khả năng tổ chức trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhLeonid Pasechnik
Leonid Pasechnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một cuộc trưng cầu dân ý có thể được tổ chức tại LNR về việc nước cộng hòa này sáp nhập vào thành phần của Nga, người đứng đầu Leonid Pasechnik cho biết.

"Tôi nghĩ rằng trong tương lai gần, một cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức trên lãnh thổ của nước cộng hòa, tại đó người dân sẽ thực hiện quyền lập hiến tuyệt đối của mình và bày tỏ ý kiến ​​về việc sáp nhập vào Liên bang Nga", - ông nói tại cuộc gặp với các nhà báo nước ngoài.

Ông Pasechnik sau đó nói rằng các nhà chức trách CHND Lugansk hiện không chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Liên bang Nga.
Vào giữa tháng Hai, các nhà lãnh đạo của DNR và LNR đã đề nghị Nga công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa. Vào ngày 21 tháng 2, Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk.
Ba ngày sau, Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina. Tổng thống Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ người dân đã bị chế độ Kiev bắt nạt và diệt chủng trong 8 năm". Để thực hiện điều này, theo lời ông Putin, có kế hoạch thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina.
Cuộc gặp của Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga D. Medvedev với Tổng thống Xéc-bi-a A. Vucic - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phó Chủ tịch HDBA Medvedev: Chiến dịch ở Ukraina sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu đề ra

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала