Nhà báo Ý: Truyền thông phương Tây nói dối về những gì đang xảy ra ở Donbass

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhMột binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của DPR ở làng Stepnoe, thuộc quyền kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của DPR ở làng Stepnoe, thuộc quyền kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các phương tiện truyền thông phương Tây đang nói dối về những gì đang xảy ra ở Donbass. Điều này được nhà báo người Ý Giorgio Bianchi, người hiện đang ở Donetsk, tuyên bố. Ông đã kêu gọi Tổng thống Ý, Sergio Mattarella, lên án chính sách mà Rome theo đuổi.
Bianchi đã kể về cách phỏng vần mọi người trên đường phố. Và họ kể về việc những người theo chủ nghĩa tân phát xít Ukraina đã nhốt ngườitrong các tầng hầm, không cho họ ra khỏi các khu định cư, bắn vào họ như thế nào. Nhà báo tỏ ra phẫn nộ khi không có ai nói về điều này trên các phương tiện truyền thông phương Tây.
"Tôi đã đến các căn cứ cũ của họ, nhìn thấy hình chữ thập ngoặc, sách về SS, sách về Mussolini. Đây là những kẻ phát xít thực sự đang bắt giữ nhà nước làm con tin. Nhà nước không còn dân chủ vào năm 2014 do cuộc đảo chính của tân quốc xã", - Bianchi viết trong kênh Telegram của mình.

Ông nhắc lại: "Tổng thống được bầu lên một cách dân chủ cuối cùng" ở Ukraina là Viktor Yanukovych, người đã bị lật đổ vào năm 2014. Kể từ đó, đất nước nằm trong tay những kẻ phát xít mới và những kẻ đầu sỏ. Đây là kết quả."

Một cư dân làng Gnutovo đi ngang qua chiếc xe tăng của quân đội Ukraina bị bắn cháy gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Tình nguyện viên người Pháp chỉ trích phương Tây đã tạo nên luồng tin tức giả mạo về Donbass
Theo ông, các kênh truyền hình liên tục liên hệ với ông.

"Tôi gửi cho họ các cuộc phỏng vấn kéo dài hai giờ và họ công bố chỉ 30 giây. Họ yêu cầu tôi cung cấp tài liệu độc quyền và sau đó họ không muốn phát sóng", - Bianchi tỏ ra phẫn nộ.

Thay vào đó, có những người trên truyền hình Ý không nói điều gì cả.

"Bạn thấy ai trên các chương trình truyền hình này? Những người đến đó để nói về điều gì và cố gắng tỏ ra khách quan. Họ thật tuyệt. Hãy quay trở lại với truyền hình," - nhà báo nói.

Theo ý kiến ​​của ông, Ý cần quyết định xem nên ở lại NATO hay không.

"Không có lựa chọn nào khác. Sự thật ở đâu, quá rõ ràng. Họ đã cắn vào Nga, nhưng điều đó quá khó khăn đối với họ. Họ gãy hết răng. Và chúng ta kết thúc giữa chừng. Tôi muốn giữ bình tĩnh, nhưng không có lời nào để nói", - Bianchi viết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi phát biểu tại Nhà Trắng về tình hình Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà báo Trung Quốc chỉ đích danh 7 "tội lỗi" của Mỹ trong tình huống ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала