Trump nói Biden đã giết chết giấc mơ Mỹ

© AFP 2023 / ANDY JACOBSOHNDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói chính quyền hiện tại đáng trách vì tình hình xung quanh Ukraina, lạm phát cao và giá xăng dầu tăng, Tổng thống Joe Biden đã giết chết "giấc mơ Mỹ".

"Bạn có thể lấy 5 tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, ghép chúng lại với nhau và họ sẽ không gây nhiều thiệt hại như Joe Biden chỉ trong 15 tháng. Trong một năm, ông ấy đã giết chết giấc mơ Mỹ", - Trump nói tại một cuộc biểu tình ủng hộ ở Commerce, bang Georgia.

"Cuộc xâm lược Ukraina lẽ ra không bao giờ xảy ra. Và như mọi người vẫn nói: nếu tôi còn ở trong Nhà Trắng", - chính trị gia nói.

Như Trump đã nói, tình hình Ukraina sẽ không phát triển theo cách hiện tại nếu ông ấy lãnh đạo Hoa Kỳ, chứ không phải Biden, người mà ông gọi là "một tên khốn ngái ngủ".
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Những lời đe dọa của Trump đối với Nga là nguy hiểm cho sự ổn định thế giới

"Đảng Dân chủ tồi tệ về nền kinh tế, tồi tệ về lạm phát, tồi tệ về Ukraina, điều này lẽ ra không bao giờ xảy ra", - Trump nói.

Ông liên hệ những gì đang xảy ra xung quanh Ukraina với những thất bại của Hoa Kỳ trong việc rút quân khỏi Afghanistan.
"Nếu không có điều này, bạn sẽ không nhìn thấy Ukraina. Tôi nghĩ Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhìn thấy và nói: Chúa ơi, những người này thật bất tài", - Trump nói.
Theo Trump, Hoa Kỳ cũng có vấn đề trong quan hệ với NATO.

Ông nói: “Những người này không tin tưởng vào sự đại diện của chúng tôi."

Trump nhắc nhở Biden về lạm phát kỷ lục và giá xăng dầu.
Ông nói, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đưa ra kết luận sau khi nhìn thấy những gì đang xảy ra và "sự lãnh đạo yếu kém" của Hoa Kỳ.

"Tiếp theo là Đài Loan… Khả năng rất cao là ông ấy sẽ xâm lược Đài Loan", - Trump nói.

Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trump nói về nguy cơ chiến tranh thế giới vì tình hình xung quanh Ukraina
Ngày 23 tháng 3, Tổng thống Vladimir Putin thông báo rằng Moskva sẽ chuyển sang đồng rúp trong việc khoản thanh toán cho khí đốt được bán cho các quốc gia không thân thiện. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng khối lượng và giá cả cố định trong hợp đồng khí đốt sẽ được giữ nguyên.
Quyết định này là phản ứng đối với vòng trừng phạt mới chống Nga được đưa ra sau khi Moskva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Do đó, phương Tây đã chặn quyền truy cập vào một phần dự trữ vàng và ngoại hối của Nga, theo Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov, chúng ta đang nói về 300 tỷ USD.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала