Truyền thông: Khí đốt của Mỹ ở châu Âu sẽ biến thành "thảm họa khí hậu"

© Sputnik / Vera GolosovaTượng nữ thần tự do ở New York
Tượng nữ thần tự do ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Sự chuyển đổi của các nước châu Âu từ khí đốt Nga sang khí đốt của Mỹ sẽ gây ra thảm họa khí hậu toàn cầu, Kelly Sheehan, giám đốc cấp cao của các chiến dịch năng lượng tại Câu lạc bộ Sierra, nói với The Guardian.
Theo Sheehan, việc cung cấp thêm 15 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ Hoa Kỳ sang châu Âu, và sau đó gia tăng nguồn cung cấp lên 50 tỷ mét khối mỗi năm, kéo dài thời kỳ loại bỏ dần dần các nhiên liệu hóa thạch theo năm tháng.

"Việc cho phép mở rộng năng lực xuất khẩu khí đốt mới và mở rộng sẽ gây ra hàng thập kỷ phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch dễ bay hơi và gây ra thảm họa cho khí hậu của chúng ta và các cộng đồng ven biển vùng Vịnh vốn đã quá tải", - Sheehan nói.

Vật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Nghị viện châu Âu cảnh báo về hậu quả của lệnh cấm nhập khẩu khí đốt từ Nga
Cassie Siegel, Giám đốc Viện Luật Khí hậu tại Trung tâm Đa dạng Sinh học, xác nhận mối quan ngại của các nhà hoạt động môi trường, nêu rõ mối đe dọa do Joe Biden quyết định tăng cung cấp nhiên liệu cho châu Âu.

"Việc thành lập các cơ sở xuất khẩu độc hại mới và kéo dài thời hạn sử dụng khí mê-tan trong nhiều thập kỷ là bản án tử hình đối với những người ở tuyến đầu của tình trạng khẩn cấp về khí hậu và sẽ không giải quyết được cuộc khủng hoảng hiện tại ở châu Âu. Việc phê duyệt thêm các trạm xuất khẩu, đường ống dẫn và sản xuất nhiên liệu hóa thạch chỉ thêm dầu vào ngọn lửa của thế giới đang bùng cháy của chúng ta", Siegel nói với ấn phẩm.

Quốc kỳ Trung Quốc và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Nga sẽ đóng góp vào quá trình dịch chuyển cơ cấu năng lượng ở Trung Quốc như thế nào?
Ngày 23 tháng 3, Tổng thống Vladimir Putin thông báo rằng Moskva sẽ chuyển sang đồng rúp trong việc khoản thanh toán cho khí đốt được bán cho các quốc gia không thân thiện. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng khối lượng và giá cả cố định trong hợp đồng khí đốt sẽ được giữ nguyên.
Quyết định này là phản ứng đối với vòng trừng phạt mới chống Nga được đưa ra sau khi Moskva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Do đó, phương Tây đã chặn quyền truy cập vào một phần dự trữ vàng và ngoại hối của Nga, theo Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov, chúng ta đang nói về 300 tỷ USD.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала