Ukraina ủng hộ các tuyên bố chủ quyền của Ba Lan đối với khu vực Kaliningrad

© Sputnik / Eugene Odinokov / Cổng Hoàng gia Konigsberg ở Kaliningrad
Cổng Hoàng gia Konigsberg ở Kaliningrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những tuyên bố của Ba Lan đối với vùng Kaliningrad của Nga "chắc chắn sẽ giúp ích" cho Ukraina, Aleksey Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia nước này cho biết.
Trước đó, cựu chỉ huy lục quân Ba Lan, tướng Waldemar Skshipchak, nói khu vực Kaliningrad "đã nằm dưới sự chiếm đóng của Nga" kể từ năm 1945 và Ba Lan nên đặt vấn đề sở hữu các vùng lãnh thổ này.

"Tôi có thể nói Ba Lan, chưa ở cấp độ chính thức, nhưng đã tuyên bố chủ quyền với khu vực Kaliningrad. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho chúng tôi", - tờ Vzglyad trích lời Danilov.

Thánh đường Kaliningrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Nhà khoa học chính trị về "sự trở lại của Kaliningrad": Chả lẽ nó đã từng thuộc về Ba Lan?

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала