Ý kiến chuyên gia: Phương Tây rất muốn có xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga

© AFP 2023 / Turkish Presidential Press Service / Mustafa KamaciTổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Sochi
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Sochi - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phương Tây gấp rút cần đến cuộc xung đột giữa Ankara và Matxcơva, bất kỳ cuộc đối đầu giữa hai nước này đều mang lợi cho phương Tây. Đó là ý kiến của chuyên gia phân tích Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Perincek.
"Phương Tây rất cần một cuộc xung đột giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu nhìn lại lịch sử, sau mọi cuộc đụng độ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thì phương Tây luôn được lợi", - chuyên gia phân tích nêu nhận định tại hội thảo trực tuyến về tình hình ở Ukraina.
Theo lời ông, bối cảnh ở Ukraina không chỉ là xung đột giữa Hoa Kỳ và Nga.
“Vì những lý do địa chính trị của mình, Thổ Nhĩ Kỳ không thể đứng sang một bên", - ông nhấn mạnh.
Chuyên gia Perincek lưu ý rằng, không giống như Biden, uy tín của ông Putin sau chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina đang tăng lên.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала