Bộ Ngoại giao Nga tin tưởng vào việc Ukraina trở lại mối quan hệ láng giềng tốt

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga và MIBC "Moscow-City"
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga và MIBC Moscow-City - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Nga tin tưởng nhờ các biện pháp phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, người dân nước này sẽ quay trở lại con đường phát triển láng giềng hòa bình và tốt đẹp.
Bài bình luận của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, được đăng trên trang web của Bộ liên quan đến cuộc họp cuối cùng của Liên minh châu Âu nói rằng "liên quan đến quyết định được đưa ra của Hội đồng châu Âu về "phục hồi dân chủ ở Ukraina" và thành lập một quỹ đặc biệt cho mục đích này, chúng tôi coi việc đó là muộn màng".

"Sự phát triển của Ukraina theo hướng dân chủ, như đã biết, đã bị đình chỉ vào tháng 2 năm 2014, khi diễn ra một cuộc đảo chính vi hiến ở Kiev, dưới sự xúi giục của các nước phương Tây, đem lại những hậu quả mà đất nước và các nước láng giềng đã phải gánh chịu đến năm thứ chín”, đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Bản tin cho biết thêm bây giờ là thời điểm cho các biện pháp quyết định nhằm phi quân sự hóa Ukraina do Lực lượng vũ trang Liên bang Nga thực hiện.

"Chúng tôi tin tưởng nhờ đó mà người dân Ukraina sẽ trở lại con đường phát triển hòa bình và láng giềng tốt đẹp. Liên minh châu Âu, cũng như các đối tác phương Tây, vẫn chưa nhận ra hậu quả bi thảm của việc bơm tiền và vũ khí cho một chế độ tân phát xít hiếu chiến ở ngay trung tâm châu Âu”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Dấu hiệu nguy hiểm sinh học - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Chương trình sinh học của Mỹ tiếp nối truyền thống của Đệ tam Đế chế
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала