Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế từ bỏ chính sách tiêu chuẩn kép

© REUTERS / TINGSHU WANGNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin ngày 9 tháng 11 năm 2020
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin ngày 9 tháng 11 năm 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cộng đồng quốc tế không nên áp dụng các tiêu chuẩn kép cho vấn đề Palestine hoặc cho bất kỳ xung đột quốc tế và khu vực nào khác, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai.
"Cộng đồng quốc tế không nên áp dụng tiêu chuẩn kép, cho dù đó là vấn đề Palestine hay các điểm nóng quốc tế và khu vực khác. Người tị nạn Ukraina đáng được thông cảm, nhưng người tị nạn từ Trung Đông, châu Phi, Mỹ Latinh và các nước khác thì chẳng lẽ không được thông cảm hay sao? Những tiêu chuẩn kép như vậy được không thể chấp nhận được," - ông nói.
Wang Wenbin lưu ý rằng những thiệt hại gây ra đối với dân thường Ukraina là tội ác chiến tranh, còn tác hại đối với dân thường của Nam Tư, Afghanistan, Iraq và Syria có thể không bị trừng phạt.
“Các tiêu chuẩn kép như vậy là không thể chấp nhận được,” - ông nhấn mạnh và nói thêm rằng chỉ bằng cách từ bỏ các tiêu chuẩn kép thì xung đột mới có thể được giải quyết một cách công bằng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc bình luận về những lời của Biden

"Về các vấn đề quan trọng liên quan đến hòa bình và ổn định ở châu Âu và trên toàn thế giới, tất cả các bên phải chịu trách nhiệm về các tuyên bố và hành động của mình và đóng vai trò xây dựng", - nhà ngoại giao bình luận về lời của Tổng thống Mỹ.

Wang Wenbin nhấn mạnh rằng đối thoại và đàm phán là cách đúng đắn duy nhất để giải quyết vấn đề Ukraina.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga gọi quan hệ giữa Nga và Trung Quốc là tốt nhất trong lịch sử
Kết thúc chuyến công du châu Âu, Joe Biden đã có bài phát biểu hôm thứ Bảy với nhiều cáo buộc chống lại Liên bang Nga và ban lãnh đạo nước này liên quan đến hoạt động quân sự đặc biệt của Matxcơva tại Ukraina. Cuối bài phát biểu, ông Biden nói rằng Ukraina"sẽ không bao giờ trở thành một chiến thắng đối với Nga" và nhà lãnh đạo Nga "không thể tiếp tục nắm quyền." Sau đó, Nhà Trắng giải thích rằng Biden không định nói là cần thay đổi chính quyền ở Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала