Chương trình sinh học của Mỹ tiếp nối truyền thống của Đệ tam Đế chế

© Sputnik / Kirill Braga /  / Chuyển đến kho ảnhDấu hiệu nguy hiểm sinh học
Dấu hiệu nguy hiểm sinh học - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga hiện đang hoàn tất việc thu thập bằng chứng liên quan đến các hoạt động sinh học quân sự của Mỹ ở Ukraina, và thế giới văn minh cuối cùng sẽ thấy rằng Mỹ tiếp tục truyền thống của Đức Quốc xã, Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết.

"Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thành việc thu thập cơ sở bằng chứng liên quan đến các hoạt động sinh học quân sự của Mỹ trên lãnh thổ Ukraina. Tôi không nghi ngờ về việc nó sẽ được hoàn thành, và toàn bộ thế giới văn minh cuối cùng sẽ thấy rằng nước Mỹ đã trở thành kẻ kế thừa "xứng đáng" các truyền thống của Đệ tam Đế chế, nơi các thí nghiệm vô nhân đạo được thực hiện trên con người", - Patrushev nói tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Algeria Nureddin Makri ở Moskva.

Hoa Kỳ sử dụng tất cả các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt

Ngoài việc làm bàn đạp cho các hoạt động chống Nga, Ukraina do Washington kiểm soát còn được sử dụng để tạo ra các mối đe dọa đối với toàn bộ thế giới văn minh, ông lưu ý.
"Ý tôi là, trước hết, các chương trình sinh học quân sự khép kín của Hoa Kỳ đang được thực hiện trên lãnh thổ Ukraina, cũng như các kế hoạch chế tạo vũ khí hạt nhân", Thư ký Hội đồng Bảo an nói thêm.
Cao ủy Nhân quyền Nga Tatiana Moskalkova - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc lên án chứng sợ hãi người Nga
Việc xem xét chủ đề này do Nga khởi xướng trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và lời kêu gọi các quốc gia mà trên lãnh thổ có các dự án tương tự của Mỹ để phân tích những rủi ro có thể xảy ra đối với người dân của họ, đã dẫn đến nhận thức về mức độ nghiêm trọng của vấn đề này trên toàn thế giới, Patrushev lưu ý.

"Điều này đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn thế giới văn minh, vì chỉ có Hoa Kỳ chưa tham gia nghị định thư về kiểm soát lẫn nhau theo Công ước quốc tế về vũ khí sinh học và độc tố. Ngoài ra, Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất trong lịch sử sử dụng tất cả các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt chống lại các quốc gia có chủ quyền”, ông nói thêm.

Chính sách đẫm máu của Hoa Kỳ đã dẫn đến tình hình ở Ukraina

"Tình hình ở Ukraina chỉ trở thành một trong những hậu quả bi thảm của chính sách thiếu cân nhắc và đẫm máu của Hoa Kỳ. Trong nhiều năm, người Mỹ cố tình đàn áp các quốc gia độc lập vì lợi ích địa chính trị và tài chính của họ, tìm cách phá hoại trật tự thế giới phát triển sau khi Thế chiến II kết thúc, cũng như ảnh hưởng đến hệ thống Liên hợp quốc," - ông Patrushev nói trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Algeria Nureddin Makri tại Moskva.
Người tham gia Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2019 tại sân tập Peschanka ở Chita - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga chuẩn bị thuyết trình về các phòng thí nghiệm sinh học Hoa Kỳ ở các nước khác
Theo Thư ký Hội đồng Bảo an, sự xuất hiện của các trung tâm quyền lực mới và sự phát triển của thế giới gây ra sự bất mãn ngày càng tăng đối với Hoa Kỳ, họ tìm cách duy trì quyền bá chủ của mình bằng mọi cách. Để đạt được mục tiêu này, người Mỹ đã luôn khơi mào các cuộc chiến tranh ở các khu vực khác trên hành tinh, Patrushev lưu ý. Trong quá khứ gần đây, điều này đã được thực hiện ở Nam Tư, Iraq, Afghanistan, Libya, Syria, ông nhấn mạnh. Kết quả là, hàng trăm nghìn người đã mất mạng, và hàng triệu người phải di tản.
“Giờ đây, khi khoản nợ nước ngoài của Mỹ đã vượt quá 30 nghìn tỷ đô la, Mỹ đã bắt đầu đẩy nhân loại tới một thảm họa toàn cầu”, - Patrushev nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала