Chuyên gia Anh thừa nhận châu Âu không nghĩ đến hậu quả của các lệnh trừng phạt

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà chính của Hội đồng Châu Âu ở Strasbourg
Tòa nhà chính của Hội đồng Châu Âu ở Strasbourg - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước châu Âu, đặc biệt là Vương quốc Anh, đã không nghĩ đến hậu quả của các lệnh trừng phạt chống Nga đối với chính bản thân mình. Nhận định này được nhà bình luận chính trị người Anh Anthony Webber đưa ra trong cuộc phỏng vấn với RT.
"Thực tế là khi các quốc gia, đặc biệt là Anh, bắt đầu áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga, các nhà chức trách thậm chí còn không nghĩ đến hậu quả của các lệnh trừng phạt đó", - vị chuyên gia này nói.
Webber nói rằng những hạn chế đã dẫn đến các cuộc biểu tình lớn ở châu Âu. Hệ quả của tình hình hiện nay sẽ là sự gia tăng áp lực đối với chính quyền các nước phương Tây.
Vị chuyên gia này tóm tắt rằng điều quan trọng hiện nay là châu Âu phải thay đổi hoàn toàn chính sách của mình và nhận ra rằng các quốc gia áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ “tự áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại chính mình”.
Trước đó, tờ báo The Guardian viết, các biện pháp trừng phạt của Mỹ và đồng minh nhằm vào Nga sẽ dẫn đến việc các nước phương Tây sẽ rơi vào bẫy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала