- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đàm phán giữa Moskva và Kiev sẽ bắt đầu tại Istanbul vào sáng thứ Ba

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga, Crưm
Các binh sĩ Nga, Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Moskva (Sputnik) - Cuộc đàm phán giữa Moskva và Kiev tại Istanbul sẽ bắt đầu vào Thứ Ba lúc 10h30 giờ Moskva (14h30 giờ Hà Nội), cuộc họp sẽ theo thể thức đóng cửa với đối với báo chí, một nguồn thạo tin nói với Sputnik.
Trước đó, Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm giữa các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, Tayyip Erdogan và Vladimir Putin, đã thỏa thuận đàm phán diễn tại Istanbul. Dmitry Peskov - Thư ký Báo chí Tổng thống Liên bang Nga thông báo, các cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 3. Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng có nhiều cơ hội cho một thỏa thuận giữa Nga và Ukraina.
"Dự kiến, cuộc gặp diễn ra tại dinh tổng thống ở Dolmabahce, sẽ bắt đầu lúc 10h30 sáng mai (14h30 giờ Hà Nội). Cuộc họp đóng cửa đối với báo chí", nguồn tin cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Ukraina Vladimỉr Zelensky tham gia lễ trao huân huy chương cho binh sĩ Ukraina về thành tích chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky gọi chủ đề Crưm và Donbass là "câu chuyện khó khăn cho tất cả mọi người"
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала