- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LNR bác bỏ thông tin về việc chuẩn bị trưng cầu dân ý để sáp nhật với Nga

© Sputnik / Maksim ZakharovTòa nhà Hội đồng nhân dân thành phố Lugansk.
Tòa nhà Hội đồng nhân dân thành phố Lugansk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách của Cộng hòa Nhân dân Lugansk hiện không chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Liên bang Nga, người đứng đầu CHND Lugansk Leonid Pasechnik cho biết.
Trước đó, trao đổi với các nhà báo nước ngoài, Pasechnik không loại trừ rằng trong tương lai gần, một cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Liên bang Nga có thể được tổ chức trên lãnh thổ của nước cộng hòa này.
"Hôm nay khi trả lời câu hỏi của các nhà báo nước ngoài, tôi đã tuyên bố như vậy. Tôi biết rằng những lời này đã gây ra cộng hưởng khá lớn về mặt chính trị và xã hội, vì vậy tôi muốn làm rõ một số điều. Đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi, chắc chắn là quan điểm cá nhân, còn hiện nay chúng tôi không thực hiện bất kỳ hành động nào để tổ chức trưng cầu dân ý trên lãnh thổ của nước cộng hòa trong tương lai gần. Nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay đối với giới lãnh đạo nước cộng hòa, đối với người dân của nước cộng hòa là chấm dứt chiến tranh. Giải phóng lãnh thổ của chúng tôi. Cứu những người dân của chúng tôi thoát khỏi chủ nghĩa phát xít," - người đứng đầu nước cộng hòa cho biết trong một bình luận chính thức.
Ông Pasechnik nhấn mạnh rằng trong tương lai, những người dân của CHND Lugansk sẽ có quyền tuyệt đối để "quyết định số phận tương lai của họ."

"Mặc dù, nói chung, chúng tôi đã đưa ra lựa chọn của mình vào năm 2014, hồi diễn ra sự kiện “Mùa xuân Nga," - người đứng đầu nước cộng hòa nói thêm.

Quân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
LNR: Có khả năng vẫn còn người sống sót tại nơi xảy ra vụ hành quyết hàng loạt ở Ukraina
Ngày 21 tháng 2, Nga công nhận CHND Donetsk và CHND Lugansk, hai nước cộng hòa tuyên bố độc lập khỏi Kiev vào năm 2014, và ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала