- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng không quân và tên lửa của Nga đã phá hủy 23 cơ sở tập kết thiết bị của Ukraina

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhThành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR
Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng không quân và tên lửa Nga đã phá hủy 23 khu vực tập trung thiết bị quân sự của Ukraina trong một ngày, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, nói với các phóng viên.

"Trong ngày 27/3, lực lượng không quân-chiến thuật và tên lửa đã đánh trúng 36 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong đó có hai sở chỉ huy, hai hệ thống tên lửa phòng không, một cơ sở lắp đặt hệ thống tên lửa phóng loạt, ba kho đạn và hai kho nhiên liệu và dầu nhớt, cùng 23 khu vực tập kết thiết bị quân sự của Ukraina”, - vị tướng này cho biết.

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Nga đã phá hủy 308 máy bay không người lái, 1.713 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 170 bệ phóng tên lửa, 715 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.557 đơn vị xe quân sự đặc biệt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
xe tăng Challenger của Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Bộ Quốc phòng Anh giải thích việc từ chối cung cấp xe tăng cho Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала