Sputnik V là vắc xin đầu tiên được chứng minh là có hiệu quả đối với những người mắc HIV

© Sputnik / Timur Batyrshin / Chuyển đến kho ảnhVaccine Sputnik V của Nga.
Vaccine Sputnik V của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Sputnik V đã trở thành vắc-xin ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới với hiệu quả đã được chứng minh ở những người dương tính với HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút, Trung tâm Gamaleya, Trung tâm Phòng chống AIDS Thành phố Matxcova và Quỹ đầu tư trực tiếp cho biết.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí y khoa hàng đầu The Lancet.
"Bài báo lần đầu tiên công bố dữ liệu khoa học về hiệu quả của vắc-xin ngừa coronavirus đối với những người nhiễm HIV. Hiệu quả của vắc-xin Sputnik V của Nga ngừa coronavirus đối với nhóm dân số này là 79%, căn cứ phân tích dữ liệu từ hơn 24 nghìn bệnh nhân dương tính với HIV ở Matxcơva, đang được điều trị bằng thuốc kháng vi rút," - thông cáo báo chí cho biết.

"Hiệu quả chống nhập viện khi sử dụng vaccine Sputnik V ở những người dương tính với HIV vượt quá 90%, hiệu quả chống mắc bệnh ở thể vừa và nặng là hơn 97%. Việc phân tích dữ liệu được thực hiện bởi các chuyên gia từ Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ Quốc gia mang tên NF Gamaleya và Trung tâm Phòng chống AIDS của Thành phố Mátxcơva", - thông điệp nêu rõ.

Các tác giả của nghiên cứu cũng lưu ý rằng việc tiêm chủng Sputnik V làm giảm nguy cơ nhiễm coronavirus 2,5-3,3 lần ở những người dương tính với HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút và những người bị suy giảm khả năng miễn dịch, so với những người không được tiêm chủng.
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Đại dịch COVID-19
Nghiên cứu chứng tỏ Sputnik V vượt trội Pfizer trong việc chống chủng Omicron

Giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho người nhiễm HIV

Sputnik V có thể là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của những người dương tính với HIV, kể cả ở những quốc gia có tỷ lệ dân số nhiễm HIV đáng kể, những người sẽ rất nguy hiểm nếu bị nhiễm coronavirus. Theo dữ liệu được Tổ chức Y tế Thế giới công bố trước đó, hơn 23% số người dương tính với HIV nhập viện vì nhiễm coronavirus đã tử vong, các nhà phát triển kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала