The Spectator kể về «siêu năng lực» của Biden

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tờ báo Mỹ The Spectator đã kể về «khả năng siêu phàm» của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - luôn mắc lỗi sai khi phát biểu trước côg chúng.
Chẳng hạn, theo tác giả bài báo, nhà lãnh đạo nước Mỹ bị gọi là «cỗ máy sản xuất sai lầm» từ rất lâu trước khi dư luận chú ý đến những nhầm lẫn của ông.
Nhà báo nhắc rằng vào ngày 25 tháng 3 ông Biden «hứa» sẽ trao tặng lính dù Mỹ cơ hội để đánh giá lòng dũng cảm của người Ukraina, khi các quân nhân «có mặt ở đằng ấy». Sau đó, Nhà Trắng tuyên bố không có kế hoạch phái lính Mỹ tới Ukraina. Tác giả bài viết cho rằng chuyện «nói nhịu» này có thể là do tuổi tác, bởi Tổng thống Hoa Kỳ đã 79 «xuân xanh». Ngoài ra, ông Biden còn bị chứng phình động mạch não.
Tuy nhiên, theo nhà báo, sự thật đáng xấu hổ về Biden là ông ấy có «khả năng kỳ lạ» không chỉ đơn giản nói sai, mà còn tồi tệ hơn. Thế mà, như ghi nhận của nhà báo, các cuộc họp báo của Tổng thống đều có sự kiểm soát chặt chẽ, diễn từ của nhà lãnh đạo Mỹ đều ngắn gọn. Ngoài ra, Biden sử dụng máy nhắc tele thế nhưng vẫn bị lệch so với văn bản soạn sẵn.

«Theo dõi cách ông ấy hoạch định chính sách của Hoa Kỳ trong thời gian khủng hoảng cũng giống như xem một gã say xỉn đang cố gắng lái chiếc xe đua phân khối lớn chạy trên xa lộ», - nhà báo viết.

Nếu không rõ Biden có hiểu những gì ông ta nói hay không, các nước khác có thể không biết nên phản ứng ra sao, - bài báo kết luận.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Trump nói Biden đã giết chết giấc mơ Mỹ

Những lỗi sai của Biden

Ông Biden thường hay nói nhịu và làm những điều khó xử. Ví dụ, không chỉ một lần ông gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là Tổng thống, phát âm sai danh tính của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, lẫn lộn giữa các từ «tiêm vaccine» và «leo thang», cũng như nhầm Syria với Libya và Iraq với Iran.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала