Thổ Nhĩ Kỳ cho biết phát hiện thấy mìn ở Biển Đen

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnh Crưm
 Crưm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo phát hiện mìn ở Biển Đen, gần biên giới với Bulgaria.
Trước đó, tờ Star của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin rằng có một vật thể đang chuyển động giống quả mìn được quan sát ở lối vào eo biển Bosphorus. Sau đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận vật thể được tìm thấy là một quả mìn, đồng thời thông báo về cuộc đàm phán với Matxcơva và Kiev về vấn đề này. Eo biển đã bị tạm đóng, sau đó tàu bè lại được phép đi lại.
"Vào sáng ngày 28 tháng 3 năm 2022, một quả thủy lôi đã được phát hiện ở ngoài khơi Igneada (bờ biển phía Tây Biển Đen), không xa biên giới với Bulgaria, và các nhóm phòng thủ tàu ngầm (SAS) của khu vực đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. Đã bắt đầu công việc vô hiệu hóa quả mìn", - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Mìn trôi dạt

FSB của Nga trước đó tuyên bố sau khi bắt đầu Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt, quân đội Ukraina đã gài khoảng 420 quả thủy lôi trên các hướng tiếp cận các cảng Odessa, Ochakov, Chernomorsk và Yuzhny. Cơ quan này không loại trừ khả năng mình bị tuột ra và trôi dạt theo dòng chảy vào eo biển Bosphorus và sâu hơn vào các vùng biển của lưu vực Địa Trung Hải. Sau báo cáo của FSB Nga, Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu các tàu theo dõi mìn trôi dạt, tờ Hürriyet đưa tin trước đó. Đến lượt mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết Bộ Quốc phòng nước này đang thực hiện các biện pháp cần thiết liên quan đến thông tin về các quả mìn trôi dạt trên Biển Đen.
Phong cảnh thành phố Istanbul và vịnh Bosphorus - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu đô đốc Thổ Nhĩ Kỳ: thủy lôi Ukraina gây ra mối đe dọa cho phía tây Biển Đen và eo Bosporus
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала