Chuyên gia Trung Quốc: Truyền thông phương Tây đưa tin bôi nhọ Nga

© AFP 2023 / John Macdougalltruyền thông
truyền thông - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia Trung Quốc Zhou Rong, chuyên gia các vấn đề thời sự và là nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Tài chính Chongyang thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã bình luận về một đoạn video đăng trên mạng xã hội cho thấy quân đội Ukraina tra tấn các binh sĩ Nga bị bắt.
Theo ông Zhou Rong, hiện nay, các vụ lạm dụng tù binh Nga của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina vẫn chưa dừng lại, mà còn tiếp tục gia tăng.

“Sự im lặng tập thể của các nước phương Tây về vấn đề này phản ánh tiêu chuẩn kép của họ trong các vấn đề nhân đạo. Họ nhắm mắt làm ngơ trước hành vi vô nhân đạo và dung túng cho sự phát triển điều này, cũng như phóng đại sự thật càng nhiều càng tốt hoặc bịa đặt thông tin sai lệch. Sự im lặng lớn nhất của phương Tây chủ yếu thể hiện ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Vì họ chiếm ưu thế trong dư luận phương Tây nên sự suy yếu và mất uy tín của Nga là ý tưởng chính của tin tức từ phương Tây. Do đó, các phương tiện truyền thông tạo ra các bài báo bôi nhọ Nga và tôn vinh Ukraina”, Zhou Rong lưu ý.

Chính phủ Ukraina thiếu sự chân thành

Ngoài ra, chuyên gia cho rằng việc những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina tra tấn tù nhân không chỉ cho thấy chính quyền Zelensky thiếu khả năng kiểm soát lực lượng quân sự ở Ukraina, mà còn chứng tỏ sự thiếu chân thành trong các cuộc đàm phán với chính phủ Nga.

“Một mặt, Ukraina lớn tiếng chứng minh cho cộng đồng quốc tế thấy hình ảnh của các nạn nhân, mặt khác dung túng việc tra tấn vô nhân đạo tù nhân chiến tranh do những người theo chủ nghĩa dân tộc thực hiện, điều này cho thấy rằng chính phủ Ukraina không phải là một chính phủ có tổ chức và tập trung. Hơn nữa, việc tra tấn tù nhân của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đã làm hoen ố danh tiếng của quân đội Ukraina, khiến người dân khó tin vào công lý của cuộc kháng chiến do các lực lượng vũ trang Ukraina phát động”, Zhou Rong kết luận.

Những ngôi nhà bị phá hủy ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Vẽ biểu tượng phát xít bằng sắt nung lên da người": tiểu đoàn Azov để lại gì ở Mariupol

Video nổi bật về cảnh binh lính Nga bị tra tấn

Một đoạn video quay cảnh phát xít mới ở Ukraina đối xử tàn bạo với các tù nhân Nga đã gây ra làn sóng phản đối dữ dội. Đặc biệt, đoạn phim cho thấy những người lính đã bị bắn vào chân và bỏ đi mà không có sự hỗ trợ y tế. Có thông tin cho biết điều này đã xảy ra tại một trong những căn cứ gần Kharkov. Người đứng đầu Ủy ban Điều tra của Nga, Alexandr Bastrykin, đã chỉ đạo thu thập bằng chứng và xác định danh tính tất cả những kẻ liên quan đến tội ác này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала