Điện Kremlin bình luận về việc Abramovich tham gia cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina

© POOL / Chuyển đến kho ảnhDoanh nhân Roman Abramovich trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul
Doanh nhân Roman Abramovich trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc doanh nhân Roman Abramovich tham gia vào các cuộc tiếp xúc giữa Nga và Ukraina đã được cả hai bên chấp thuận, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
Hôm thứ Ba, phóng viên Sputnik đưa tin rằng Abramovich đã có mặt tại Cung điện Dolmabahce trong sự kiện Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chào mừng tới những người tham gia cuộc hội đàm giữa Nga và Ukraina tại Istanbul.

"Để thực hiện các cuộc tiếp xúc giữa hai bên, cần phải được sự chấp thuận của cả hai bên và trong trường hợp của Abramovich, sự chấp thuận này là của cả hai bên. Roman Abramovich tham gia vào việc đảm bảo một số cuộc tiếp xúc nhất định giữa phía Nga và Ukraina, và ông ấy không phải là thành viên chính thức của phái đoàn", - ông Peskov nói.

“Từ phía chúng tôi, Abramovich cũng có mặt tại Istanbul hôm nay”, - thư ký báo chí của tổng thống Nga nói thêm, đồng thời nhắc lại rằng phái đoàn Nga do trợ lý tổng thống Vladimir Medinsky dẫn đầu.

Đàm phán giữa Nga và Ukraina tại Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đàm phán phái đoàn của Liên bang Nga và Ukraina bắt đầu tại Istanbul

Tin đồn về vụ đầu độc Abramovich

"Đây là một phần của chiến dịch thông tin, phá hoại bằng thông tin, cuộc chiến thông tin. Những báo cáo này chắc chắn không đúng sự thật, đã có những tuyên bố từ đại diện của chính Abramovich. Và trên thực tế, tất cả các thành viên của phái đoàn hiện đang được chiếu trên màn hình truyền hình ở Istanbul", - ông Peskov nói với các phóng viên khi yêu cầu bình luận về thông tin xuất hiện trước vòng đàm phán tiếp theo giữa Liên bang Nga và Ukraina rằng doanh nhân Abramovich bị đầu độc.

Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga một lần nữa kêu gọi cẩn thận "sàng lọc các luồng thông tin."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала