«Sẽ tại vị chẳng lâu nữa»: Chuyên gia nói về thái độ của người Mỹ với Biden

Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Sử dụng ngôn từ gay gắt nhắm vào Tổng thống Nga, ông Joe Biden đang khiến giới tinh hoa Mỹ hoảng hốt. Đó là ý kiến do chuyên gia nghiên cứu Mỹ, GS Andrei Bezrukov từ MGIMO bày tỏ với Sputnik.
Bang giao giữa Nga và Hoa Kỳ hiện gần ở mức 0, trong khi đó, giới tinh hoa Mỹ hẳn là không muốn quan hệ này xấu đi hơn nữa, - GS Andrei Bezrukov, thành viên Đoàn Chủ tịch Hội đồng về chính sách Đối ngoại và Quốc phòng nhận xét.
Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Người Pháp gọi Biden là "thảm họa" sau những lời ông nói về tổng thống Nga Putin

Cuộc chiến tranh giữa Nga và Hoa Kỳ

"Về thực chất gần như đang có cuộc chiến tranh giữa hai nước. Trên thực tế người ta chỉ không bắn nhau mà thôi, còn mọi thứ khác đã bị hủy hoại và hầu như bang giao giữa hai nước sa xuống mức gần bằng 0”, - chuyên gia nói.

Đồng thời, theo quan điểm của GS Bezrukov, giới tinh hoa Mỹ kịch liệt chống lại phương án để đất nước họ tham gia vào cuộc chiến tranh "nóng" đích thực và phản đối bất kỳ động thái nào khiến tình hình xích lại gần cuộc chiến tiềm tàng này.

"Hoa Kỳ cần Biden để làm gì?"

"Tôi có cảm giác rằng việc Biden sử dụng những ngôn từ quá mức khiến giới tinh hoa của chính nước ông hoảng sợ, bởi tầng lớp này hoàn toàn không muốn xảy ra cuộc chiến tranh nóng, hiển nhiên không có lợi cho họ. Họ cần để xung đột diễn ra ở ngoại vi, trong đó các đối thủ cạnh tranh chính của họ chịu thiệt hại, còn họ vẫn "sạch sẽ" và yên ổn. Thời cai trị của Biden sẽ chẳng còn lâu lắm. Nội tình nước Mỹ thật khủng khiếp", - GS Andrey Bezrukov đánh giá.

Chuyên gia cho rằng, chắc hẳn uy tín của Biden sẽ giảm sút.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gặp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Phủ Tổng thống ở Warsaw, Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Đồng minh quay lưng lại với Biden sau những lời tuyên bố về Putin

"Mức độ tín nhiệm của Tổng thống thường tăng vọt trong bất kỳ cuộc xung đột vũ trang mà đất nước đóng vai trò nào đó theo cách này hay cách khác. Mức độ uy tín của Biden khoảng 40%, và vẫn còn như vậy... Tức là Biden không sử dụng cơ hội để trở thành một "Tổng thống quân sự" và tập hợp nhân dân xung quanh ông ta. Hơn thế nữa, tình hình kinh tế ngày càng xấu đi, lạm phát từ từ leo thang và nó có thể bắt đầu suy thoái hơn nữa. Mà cuộc bầu cử Quốc hội kế tiếp sẽ vào đầu tháng 11, có nghĩa là tình hình cần phải được sửa chữa nhanh và mạnh trong khoảng tháng 5-tháng 6. Nếu không có chuyển biến tốt – và tôi chịu không hiểu có thể thực hiện điều này như thế nào - thì khi đó, mọi người sẽ đi bỏ phiếu với câu hỏi "Chúng ta cần Biden để làm gì?".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала