- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trưởng phái đoàn Medinsky: Nga thực hiện hai bước giảm leo thang để gặp gỡ Ukraina

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTrợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Medinsky trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul
Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Medinsky trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva đang tiến hành hai bước đi theo hướng gặp Kiev để giảm leo thang xung đột, ông Vladimir Medinsky trưởng phái đoàn Nga cho biết sau cuộc đàm phán tại Istanbul.
«Từ phía mình tôi có thể nói rằng chúng ta cũng đang thực hiện hai bước đi để giảm leo thang xung đột», - ông Medinsky nói với các phóng viên hôm thứ Ba.
Ông giải thích rằng những bước đi này liên quan đến phần chính trị và quân sự.
Đàm phán giữa Nga và Ukraina tại Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đàm phán phái đoàn của Liên bang Nga và Ukraina bắt đầu tại Istanbul

Kết thúc ngày hội đàm đầu tiên giữa Nga và Ukraina tại Istanbul

Cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraina tại Istanbul mang tính xây dựng, - ông Vladimir Medinsky trưởng phái đoàn Nga tuyên bố vào cuối ngày đàm phán tại Istanbul.

«Đàm phán diễn ra mang tính xây dựng. Chúng tôi đã nhận được các đề xuất từ ​​phía Ukraina để xem xét – thấy rõ hình thành lập trường của họ trong kết luận. Những đề xuất này sẽ được xem xét trong tương lai gần, sẽ báo cáo với Tổng thống Putin và cho câu trả lời tương ứng của chúng ta», - ông nói với các nhà báo.

Cuộc đàm phán được tổ chức tại Văn phòng làm việc của Tổng thống trong cung điện «Dolmabahçe». Đàm phán kéo dài hơn ba giờ.

Điều kiện cho cuộc gặp giữa các ông Putin và Zelensky

Cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky có thể diễn ra đồng thời với việc ký kết hiệp ước hòa bình giữa các Ngoại trưởng của hai nước. Điều kiện như vậy do ông Vladimir Medinsky trưởng phái đoàn đàm phán của Nga thông báo với các phóng viên.
Các cuộc đàm phán Nga-Ukraina bắt đầu từ ngày 28 tháng Hai. Ngày 10 tháng Ba, bên lề diễn đàn ngoại giao ở Antalya đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa các Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Ukraina Sergei Lavrov và Dmitry Kuleba. Các nhà đàm phán tiếp tục liên hệ trực tuyến.
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Quân Nga phải sa lầy ở đó». Hoa Kỳ đốt nóng xung đột ở Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала