Ý kiến chuyên gia: Châu Âu không thể tìm ra giải pháp thay cho nguồn cung cấp của Nga

© Sputnik / Vitaliy Ankov  / Chuyển đến kho ảnh Đường ống dẫn khí trên đảo Russky
 Đường ống dẫn khí trên đảo Russky - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ông Alexandr Frolov Phó Tổng Giám đốc Viện Năng lượng Quốc gia bình luận về Chương trình an ninh năng lượng của EU do lãnh đạo Hội đồng châu Âu Charles Michel trình bày.

Sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng Nga

Trước đó, được biết rằng ông Charles Michel đứng đầu Hội đồng Châu Âu đã trình bày Chương trình của EU về đảm bảo an ninh năng lượng. Ông Michel nhấn mạnh, loại bỏ sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga là trọng tâm của chương trình này. Theo ông, cần phải nhanh chóng thoát khỏi hydro cacbon của Nga, và sau đó là nhiên liệu hóa thạch nói chung.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Khi nào EU có thể từ giã khí đốt Nga?

Không thể tìm thấy nguồn cung thay thế Nga

Kế hoạch của EU nhanh chóng từ bỏ khí đốt của Nga là không thực tế, Chính sách năng lượng của châu Âu chứa đựng nhiều mâu thuẫn, - ông Alexandr Frolov Phó Tổng Giám đốc Viện Năng lượng Quốc gia nhận xét.

"Thứ nhất, những vị đứng đầu Hội đồng châu Âu đến rồi đi, nhưng cư dân châu Âu vẫn ở lại. Thứ hai, Chính sách năng lượng của Liên minh châu Âu được thực hiện từ năm 2009 chứa nhiều mâu thuẫn và chao đảo từ bên này sang bên kia", - ông Frolov nói.

Theo quan điểm của ông, châu Âu sẽ không thể nhanh chóng tìm được nguồn cung cấp thay thế Nga.

“Rõ ràng là ngay cả khi không nằm trong điều kiện cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu gây nên bởi nguyên nhân thiếu nguồn cung cấp khí đốt, thì về mặt thực thể, việc tìm kiếm một giải pháp thay cho nguồn cung cấp từ LB Nga vẫn đơn giản là không thể. Đó không phải là vấn đề thương lượng với những nước nào đó, không phải là chuyện tìm kiếm nhà cung cấp đối trọng thay thế. Mà là vấn đề địa lý, công năng sản xuất hùng mạnh sẵn có và thuần tuý là tiến trình thực tế", - ông Alexandr Frolov kết luận.

Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Phương Tây tự lùa mình vào bẫy khi trừng phạt chống Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала