Biden phải chịu hết thất bại này đến thất bại khác

© REUTERS / KEVIN LAMARQUETổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã phá hủy mọi thứ mà người tiền nhiệm Donald Trump đạt được trên trường quốc tế. Đây là phát biểu của người dẫn chương trình The Next Revolution (Cuộc cách mạng tiếp theo) Steve Hilton trên kênh truyền hình Fox News.
Theo ông, Biden phải chịu hết thất bại này đến thất bại khác, và chưa có tổng thống nào trong lịch sử Hoa Kỳ gây ra nhiều thiệt hại như vậy trong năm đầu tiên cầm quyền.
Đặc biệt, dưới thời Trump, Washington đã củng cố các liên minh và đối đầu thành công với Trung Quốc, Hilton nói. Đồng thời, tổng thống đương nhiệm đang phá hủy nền kinh tế Mỹ, mỗi chuyến công du nước ngoài chỉ làm nhục bản thân và cả đất nước. Theo người dẫn chương trình truyền hình, danh sách những thất bại của Biden bao gồm: việc hủy bỏ việc xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone XL, cuộc tháo chạy đáng xấu hổ của quân đội khỏi Afghanistan, phá hủy quan hệ với nhiều quốc gia và khiêu khích Nga.
"Đây là những gì mà thiên tài chính trị quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm đã dẫn dắt chúng ta. Giờ họ nói rằng chính Biden là người đã lãnh đạo liên minh các đồng minh NATO. Đừng nói nhảm nữa. Không phải Biden là người đã huy động NATO, mà là Putin, người không thích viễn cảnh tên lửa NATO bị bố trí ngay sát sườn. Biden không củng cố liên minh của chúng ta mà còn phá hủy chúng”, - Hilton nói và nêu ví dụ về tình trạng đánh mất tiến bộ trong quan hệ với Saudi Arabia, Ấn Độ, Triều Tiên và nhiều nước khác.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gặp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Phủ Tổng thống ở Warsaw, Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Đồng minh quay lưng lại với Biden sau những lời tuyên bố về Putin

Chính sách không nhất quán

Về phần mình, người dẫn chương trình truyền hình gọi sự sỉ nhục chính đối với Mỹ là "lòng biết ơn đối với Iran vì đã thúc đẩy tham vọng hạt nhân của họ". Theo ông, việc đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân ở Mỹ và quay trở lại thỏa thuận với Tehran là hiện thân của kế hoạch "sáng suốt" của Biden. Với căng thẳng gia tăng ở châu Âu, các liên minh đổ vỡ và sự suy yếu của Hoa Kỳ, thật khó để tưởng tượng một chính sách tồi tệ và thiếu chặt chẽ hơn dưới thời tổng thống hiện tại, Hilton kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала