- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga tiêu diệt 321 UAV và 1 752 xe tăng của Ukraina

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhBinh lính của quân đội DNR
Binh lính của quân đội DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 321 máy bay không người lái (UAV), 1752 xe tăng và 184 hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) của Ukraina, theo đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Igor Konashenkov công bố hôm thứ Tư.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 124 máy bay và 77 máy bay trực thăng, 214 hệ thống tên lửa phòng không, 321 máy bay không người lái, 1752 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 184 bệ phóng tên lửa, 734 khẩu pháo dã chiến và súng cối, và 1640 xe quân sự", - ông nói.

Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Medinsky trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trưởng phái đoàn Medinsky: Nga thực hiện hai bước giảm leo thang để gặp gỡ Ukraina

Gần biên giới Ukraina-Belarus, một chiếc Su-24 của Ukraina bị bắn rơi trong trận không chiến

Ở biên giới Ukraina và Belarus, một máy bay ném bom Su-24 của Ukraina đã bị bắn rơi.

"Tại khu vực định cư Tumen, vùng Rivne, gần biên giới Ukraina-Belarus, một chiếc Su-24 của Không quân Ukraina đã bị bắn rơi trong một trận không chiến", - Konashenkov nói trong cuộc họp báo vào thứ Tư.

"Iskander" phá hủy 2 kho tên lửa và pháo lớn

Quân đội Nga, sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander, đã phá hủy hai kho vũ khí tên lửa và pháo lớn của Ukraina ở làng Kamenka, vùng Donetsk.

"Hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander đã phá hủy hai kho vũ khí tên lửa và pháo lớn ở làng Kamenka, vùng Donetsk", - ông Konashenkov cho biết.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала