- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga: Phương Tây đang cố gắng biến Ukraina thành "Afghanistan thứ hai"

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhSergey Lavrov
Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov trong cuộc gặp với người đồng cấp Pakistan Shah Mahmood Qureshi đã gọi tình hình hiện nay ở Ukraina là một nỗ lực của phương Tây nhằm tạo ra một Afghanistan thứ hai.

"Những người đã cố gắng biến Afghanistan trở thành trung tâm của chính trị thế giới hiện đang cố gắng thay thế Afghanistan bằng Ukraina. Và tất cả chúng ta đều hiểu điều này là gì", - Bộ trưởng nói.

Cuộc gặp của ngoại trưởng Liên bang Nga và Pakistan diễn ra tại Trung Quốc trong khuôn khổ cuộc họp của hội nghị ngoại trưởng các nước láng giềng của Afghanistan lần thứ ba.

Lavrov và Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan ủng hộ các nỗ lực ngoại giao trong việc giải quyết ở Ukraina

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov và Pakistan - Shah Mahmood Qureshi, ủng hộ việc tiếp tục các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết tình hình khủng hoảng xung quanh Ukraina, Bộ Ngoại giao Nga đưa tin.
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kremlin nói về cuộc đàm phán: Còn nhiều việc phải làm phía trước, nhưng Ukraina bắt đầu có đề xuất
"Một cuộc trao đổi quan điểm kỹ lưỡng đã diễn ra về các vấn đề quốc tế và khu vực mang tính thời sự. Sự ủng hộ được bày tỏ đối với việc tiếp tục các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết tình hình khủng hoảng xung quanh Ukraina", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố sau cuộc hội đàm cấp bộ trưởng tại thành phố Tunxi.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала