- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Vấn đề nguồn cung": Ukraina không thể sản xuất áo giáp nếu không có kim loại phương Tây

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraina
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Các nhà sản xuất Ukraina đang gặp khó khăn trong việc sản xuất áo chống đạn do khó khăn từ các nhà cung cấp nước ngoài, Tymofiy Mylovanov, cố vấn của chánh văn phòng Tổng thống Ukraina, cho biết hôm thứ Tư.
Ông nói các doanh nghiệp nước này, hiện sản xuất áo chống đạn, đang phải đối mặt với vấn đề mua kim loại chất lượng cao từ nước ngoài.

"Đối tác châu Âu và các nước khác ở đâu đó đang gâu khó dễ cho nguồn cung cấp kim loại, ở đâu đó họ đang lo lắng", - Mylovanov nói trên sóng kênh truyền hình Ukraina 24.

Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Anh Johnson muốn cung cấp vũ khí "sát thương hơn" cho Ukraina

Đừng quan tâm đến Ukraina

Trước đó, chỉ huy trung đoàn bảo vệ lãnh thổ phe dân tộc chủ nghĩa "Azov" Vladislav Sobolevsky chỉ trích các nhà ngoại giao phương Tây là không đủ "quan tâm đến Ukraina" và kêu gọi thiết lập một kênh cung cấp vũ khí cho Mariupol do Kiev điều hành dưới chiêu bài viện trợ nhân đạo. Đại diện thường trực Nga tại LHQ Vasily Nebenzya hôm thứ Ba cho biết vũ khí có thể được đưa vào Ukraina trong ô tô của công ty vận chuyển hàng hóa DHL, cũng như trong xe có ký hiệu y tế.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала