Bamboo Airways ra sao trước biến cố?

© Ảnh : Airbus S.A.S. 2018/FIXION/DreamstimeMáy bay Bamboo Airways A321neo
Máy bay Bamboo Airways A321neo - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngay sau khi chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, Cục Hàng không Việt Nam đã họp khẩn với lãnh đạo hãng hàng không này nhằm đánh giá rủi ro, đảm bảo hoạt động bay an toàn tuyệt đối.

Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và quyền lợi hành khách

Cuộc họp khẩn giữa Cục Hàng không Việt Nam và ban lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airways diễn ra vào ngày 30/3. Thông báo tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, trong khi chờ kết luận của cơ quan điều tra, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Cục Hàng không Việt Nam đều rất quan tâm đến hoạt động của Bamboo Airways.
“Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và quyền lợi hành khách của Bamboo Airways là hai vấn đề chúng tôi đặc biệt quan tâm. Cùng đó, là việc làm thế nào để đồng hành, gỡ khó cho Bamboo Airways để hãng có thể vượt qua thời điểm khó khăn này và phát triển bền vững”, ông Thắng nhấn mạnh.
Cũng theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, do có quá trình khởi nghiệp tốt, Bamboo Airways đã đạt được chỉ số tương đối ấn tượng về chất lượng dịch vụ, tỷ lệ chuyến bay đúng giờ cũng như chỉ số an toàn tốt.
Ông Trịnh Văn Quyết - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Tin tức về ông Trịnh Văn Quyết và FLC nóng nhất Google, Facebook ở Việt Nam
Đại diện phòng Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, về vận tải, giấy phép kinh doanh vận tải hàng không của Bamboo Airways được cấp sửa đổi lần gần nhất vào ngày 3/2/2021. Theo đó, người đại diện pháp luật là ông Đặng Tất Thắng là Tổng giám đốc.
Về vốn góp, Tập đoàn FLC góp 51% (3.586 tỷ đồng), ông Trịnh Văn Quyết góp 40% (2.800 tỷ đồng), cổ đông khác 8,7% (610 tỷ đồng). Nếu tính cả phần vốn này góp, ông Quyết đang góp khoảng 3.800 tỷ đồng vào Bamboo Airways (tương đương 51,2%). Phần còn lại khoảng hơn 48% của 7.000 tỷ đồng (theo Giấy phép kinh doanh), tương đương hơn 3.000 tỷ.

“Theo quy định tại Nghị định 89, vốn tối thiểu để duy trì hoạt động của đội tàu bay từ 30 tàu trở lên là 700 tỷ đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngay cả khi không tính khoản vốn góp của ông Trịnh Văn Quyết, khoản tiền còn lại vẫn đủ đáp ứng yêu cầu yêu cầu theo quy định”, đại diện phòng Vận tải nói.

Máy bay Airbus A321Neo của Bamboo Airways - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Hệ sinh thái FLC ra sao sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?
Đến nay Bamboo Airways đang khai thác 29 tàu bay. Trong đó, gần nhất, ngày 5/12/2022, có một tàu bay A319 sẽ kết thúc hợp đồng thuê. Các tàu khác đều kết thúc hợp đồng vào các năm 2024, 2025 và các năm sau nữa.
Từ lúc sự việc xảy ra cho đến nay, Cục Hàng không chưa nhận được văn bản nào của Tổ chức cho thuê tàu bay cũng như tổ chức uỷ quyền yêu cầu tạm dừng khai thác tàu bay của Bamboo Airways.

“Trước mắt, Nhà chức trách hàng không sẽ giám sát chặt chẽ hơn hoạt động của Bamboo Airways trong 3-6 tháng tới. Trong đó, đặc biệt lưu ý vấn đề bảo dưỡng, khai thác tàu bay, huấn luyện đào tạo, duy trì năng định cho đội ngũ phi công, tiếp viên, nguồn nhân lực”, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Hồ Minh Tấn cho biết.

Sau cuộc họp, Cục Hàng không Việt Nam báo cáo tổng thể hoạt động của Bamboo Airways lên Bộ GTVT.
Ông Trịnh Văn Quyết - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Ai sẽ là người thay ông Trịnh Văn Quyết tại Hội đồng quản trị FLC?

Phía Bamboo Airways ứng phó với biến động ra sao?

Ngay tối 18h tối 29/3, lãnh đạo Bamboo Airways đã họp và đánh giá rủi ro và ảnh hưởng hoạt động của hãng sau khi có sự thay đổi đột ngột vị trí lãnh đạo cao nhất.Tại cuộc họp, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng cho biết:
“Ngay sau khi có thông tin liên quan đến việc ông Trịnh Văn Quyết bị tạm giam, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways đang công tác tại Anh đã lập tức quay về và có mặt ở Việt Nam trong ngày 30/3”.
Như Sputnik thông tin, hiện ông Trịnh Văn Quyết đã uỷ quyền toàn bộ quyền cổ đông tương ứng số cổ phần Bamboo Airways mà ông Quyết sở hữu cho bà Vũ Đặng Hải Yến.
Ông Nguyễn Ngọc Trọng cũng khẳng định rằng, không có bất cứ thay đổi nào đối với đội ngũ lãnh đạo quản lý và nhân sự cấp cao bao gồm phi công, tiếp viên hàng không, kỹ sư. Đặc biệt là bộ máy phê chuẩn theo chứng chỉ Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC), Tổ chức bảo dưỡng (AMO) và Trung tâm đào tạo (ATO) đều được giữ nguyên.
Ông Phạm Nhật Vượng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2022
“American Dream” của VinFast, Bamboo Airways, Thaiholdings khi IPO trên đất Mỹ
Đồng thời, hệ thống bán hàng của Bamboo Airway vẫn được triển khai đồng bộ, hiệu quả qua hệ thống đại lý, hệ thống bán trên mạng với phần mềm quản trị hiện đại.

"Bamboo Airways đã triển khai ngay các biện pháp nhằm tăng cường an toàn đảm bảo hoạt động khai thác bay, giảm tối đa các rủi ro. Quán triệt và củng cố mục tiêu trên toàn bộ máy hoạt động từ lãnh đạo cấp cao đến nhân viên, duy trì hoạt động ổn định, bền vững; Làm việc với tất cả các đối tác như ngân hàng, bên cho thuê, cung cấp dịch vụ v.v. nhằm đảm bảo cam kết duy trì các hợp đồng, cam kết theo hợp đồng). 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động cam kết đoàn kết, đồng hành cùng hãng để duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là đảm bảo an toàn bay và chất lượng dịch vụ và phát triển bền vững", ông Nguyễn Ngọc Trọng nhấn mạnh.

Các các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã ký kết hợp đồng với Bamboo Airways đều cam kết duy trì và tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký. Bằng hệ sinh thái FLC cùng mối quan hệ và hợp tác với hệ thống các ngân hàng có uy tín, các định chế tài chính khẳng định dòng tiền hoạt động được đảm bảo. Với khách hàng, Bamboo Airways cam kết và tiếp tục cam kết thực hiện mọi nghĩa vụ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала