- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga công bố thư từ của con trai Biden về việc tài trợ các thí nghiệm sinh học ở Ukraina

© AP PhotoHunter Biden và Joe Biden
Hunter Biden và Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Moskva (Sputnik) - Con trai của Tổng thống Hoa Kỳ Hunter Biden đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp tài chính cho việc phát triển các tác nhân gây bệnh ở Ukraina, Igor Kirillov, tư lệnh lực lượng phòng vệ bức xạ, hóa học và sinh học quân đội Nga cho biết.

Thư từ trao đổi của con trai Biden về việc tài trợ cho các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina

"Trước mặt các bạn là thư từ trao đổi của con trai đương kim Tổng thống Mỹ với các nhân viên Văn phòng Giảm thiểu mối Đe dọa thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ và các nhà thầu của Lầu Năm Góc ở Ukraina. Sự hiện diện của những tài liệu này đã được các phương tiện truyền thông phương Tây xác nhận. Nội dung của các bức thư cho thấy Hunter Biden đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra cơ hội tài chính cho việc phát triển các mầm bệnh trên lãnh thổ Ukraina, gây quỹ cho công ty Black and Veach và Metabiota", - Kirillov nói tại cuộc họp báo.

Con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Hunter Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Dấu vết Ukraina. Con trai của Biden lại là tâm điểm bê bối
Theo ông, bức thư được công bố chỉ ra các mục tiêu thực sự của Lầu Năm Góc ở Ukraina khác xa so với việc nghiên cứu khoa học.

"Trong một bức thư, Phó Chủ tịch Metabiota lưu ý các hoạt động của công ty sẽ nhằm đảm bảo "... sự độc lập về văn hóa và kinh tế của Ukraina khỏi Nga...", - điều khá lạ đối với một công ty công nghệ sinh học", vị tướng nêu rõ.

Ai đã tham gia việc chế tạo các thành phần vũ khí sinh học ở Ukraina

Như Igor Kirillov, chỉ huy Lực lượng Phòng vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học của quân đội Nga, nói tại cuộc họp báo, một trong những nhân vật quan trọng là Robert Pope, nhân viên Văn phòng Giảm thiểu mối Đe dọa Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DTRA) và giám đốc của Chương trình hợp tác Giảm thiểu mối Đe doạ (còn được gọi là chương trình Nunn-Lugar).).

“Ông ấy (Pope) là tác giả của ý tưởng thành lập Trung tâm lưu trữ các vi sinh vật đặc biệt nguy hiểm ở Kiev”, - Kirillov nhấn mạnh.

Công việc của 5 phòng thí nghiệm sinh học ở Kiev, được Hoa Kỳ ủy quyền để nghiên cứu bệnh dịch hạch và bệnh tả, đã bị dừng lại

"Một kết quả quan trọng trong hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga là việc chấm dứt hoạt động của 5 phòng thí nghiệm sinh học của Kiev, trong đó công việc được thực hiện với các mầm bệnh than, sốt rét, brucella, tả, bạch cầu, dịch tả lợn châu Phi. Một phần của bộ sưu tập đã được đưa đến Hoa Kỳ, các chủng còn lại được tiêu hủy khẩn cấp theo lệnh của Bộ Y tế Ukraina ngày 24/2", - ông Kirillov cho biết.

Người tham gia Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2019 tại sân tập Peschanka ở Chita - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga chuẩn bị thuyết trình về các phòng thí nghiệm sinh học Hoa Kỳ ở các nước khác
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала