- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chủ yếu là không gây trở ngại cho quân đội Nga, họ sẽ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhCác khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol
Các khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Moskva (Sputnik) - Thượng tướng Vladimir Shamanov, Anh hùng LB Nga, nói với Parlamentskaya Gazeta rằng nếu quân đội Nga không bị can thiệp, họ sẽ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina.

Tại sao chiến dịch bị "trì hoãn"

Bình luận về những ý kiến ​​bày tỏ trên không gian truyền thông rằng chiến dịch ở Ukraina đang bị "kéo dài", ông Shamanov trích dẫn đánh giá của các chuyên gia quân sự nước ngoài. Theo họ, hoạt động đặc biệt ở Ukraina có thể so sánh thuận lợi với các hoạt động của quân đội phương Tây tập thể ở Iraq, Syria, Nam Tư, vốn "có tất cả các dấu hiệu của tội ác chiến tranh."

"Do đó, điều quan trọng nhất bây giờ là không gây trở ngại cho quân đội của chúng tôi, và khi đó chắc chắn quân đội sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Tổng tư lệnh tối cao của chúng tôi Vladimir Putin đề ra", - ông Shamanov nhấn mạnh.

Vladimir Medinsky - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trưởng đoàn Nga: Lần đầu tiên Kiev thể hiện sẵn sàng thực hiện các điều kiện bình thường hóa quan hệ
Vị Thượng tướng cho rằng quân đội Nga nên thiết lập quyền kiểm soát trên toàn bộ lãnh thổ Ukraina để phi hạt nhân hóa đất nước.

"Ý kiến ​​của tôi là đối với việc phiếm định hoàn toàn người dân Ukraina, tức là để các giá trị nhân văn phổ quát trở thành một chuẩn mực vô điều kiện đối với họ, chứ không phải cho lối sống theo kiểu phát xít và man rợ, nơi mà chuẩn mực là sự chế nhạo của họ", - Shamanov nói.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала