Hoa Kỳ một lần nữa mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

© AFP 2023 / Paul J. RichardsBộ Tài chính Hoa Kỳ
Bộ Tài chính Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đã mở rộng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga.
Bộ Tài chính Mỹ đưa thêm 13 cá nhân và 21 tổ chức từ Nga vào danh sách trừng phạt. Cụ thể, «Sertal», «Sernia Engineering», «Vector», JSC «Mikron» và JSC «T-Platforms» đã nằm trong danh sách hạn chế của Washington.
Đồng thời, công ty ngân hàng con của sàn giao dịch Ozon là «Ozon Bank” bị loại khỏi danh sách trừng phạt của phía Mỹ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Putin: Các biện pháp trừng phạt của phương Tây là cái giá phải trả cho tự do và độc lập của Nga

Bộ Tài chính Hoa Kỳ mở rộng trừng phạt sang ba lĩnh vực của nền kinh tế Nga

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra phán quyết về khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ cá nhân và pháp nhân nào liên quan đến "lĩnh vực hàng không vũ trụ, hàng hải và điện tử" của nền kinh tế Nga.
Định nghĩa mới cho phép các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với "bất kỳ thể nhân hoặc pháp nhân nào làm việc hoặc đã từng làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này". Bộ này nói thêm cho đến nay, các biện pháp trừng phạt của họ đã mở rộng sang các ngành dịch vụ tài chính, công nghệ và quốc phòng.

Nới lỏng các biện pháp trừng phạt phân bón

Hoa Kỳ đã quyết định nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với phân bón khoáng do Nga sản xuất, theo giấy phép ngày 24 tháng 3 từ Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Các chuyên gia chỉ ra lý do khiến các lệnh trừng phạt được nới lỏng một phần là do những khó khăn về hậu cần mà chính Hoa Kỳ phải đối mặt. Các chuyên gia lạc quan hy vọng Mỹ và EU sẽ hủy bỏ ngay cả các mức thuế hiện tại đối với phân bón của Nga.
Những chiếc thẻ đầu tiên của hệ thống thanh toán quốc gia Mir - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
"Mọi nỗ lực đều vô ích": Hoa Kỳ cuối cùng cũng nhận ra rằng Nga chuẩn bị đẩy lùi các lệnh trừng phạt

Lý do trừng phạt

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Trong một lời kêu gọi gửi tới người Nga, ông đã biện minh cho quyết định này bằng Hiến chương Liên hợp quốc, sự trừng phạt của Hội đồng Liên bang và các thỏa thuận đã ký trước đó với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk.
Sau đó, các nước phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga, một số ngân hàng bị ngắt kết nối khỏi hệ thống SWIFT, Visa và Mastercard ngừng cung cấp dịch vụ thẻ ngân hàng Nga bên ngoài Liên bang Nga và một số công ty toàn cầu tuyên bố rút khỏi thị trường Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала