Người đứng đầu tình báo Pháp từ chức vì tình hình Ukraina

© Sputnik / Vitaly BelousovQuốc kỳ Рháp
Quốc kỳ Рháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Pháp, Tướng Eric Vidot, sẽ nghỉ hưu sớm do những sai sót trong phân tích của ông về tình hình ở Ukraina, ấn phẩm Opinion dẫn các nguồn tin cho biết.
Có thông tin cho rằng ban lãnh đạo đã lên kế hoạch cho ông miễn nhiệm vào mùa hè năm 2022, nhưng vị tướng này đã quyết định rời vị trí "ngay lập tức." Theo người đối thoại của ấn phẩm, việc từ chức của ông là do "nắm thông tin không đầy đủ" và "thiếu chỉ dẫn."
Trước đó, được biết Tổng tham mưu trưởng Pháp, Thierry Burkhard, đã công khai thừa nhận rằng cơ quan tình báo Pháp đã phân tích sai lầm về mối đe dọa của Nga ở Ukraina, không giống như người Mỹ.
Theo một cuộc khảo sát của Ifop, 52% người dân Pháp tin vào ít nhất một trong những luận điểm của Nga về nguyên nhân của cuộc xung đột Ukraina. Cụ thể, 28% số người được hỏi tin rằng hoạt động đặc biệt của Nga được sự ủng hộ của cộng đồng nói tiếng Nga ở Ukraina, "mong muốn được giải phóng khỏi cuộc đàn áp mà họ đang phải chịu đựng". 10% số người được hỏi chắc chắn rằng Ukraina được cai trị bởi nhóm quân độc tài, bao gồm cả những người theo chủ nghĩa phát-xít mới.
Những ngôi nhà bị phá hủy ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Vẽ biểu tượng phát xít bằng sắt nung lên da người": tiểu đoàn Azov để lại gì ở Mariupol

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала