- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố không thể đối thoại chính trị với NATO

© Sputnik / Maxim BlinovTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đối thoại chính trị với NATO trong điều kiện hiện tại là không thể, thậm chí không có ý nghĩa gì khi nói về các điều kiện để nối lại liên lạc, Nikolai Kobrinets, Giám đốc Vụ hợp tác châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Nga, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Đối thoại chính trị với NATO trong điều kiện ngày nay là không thể. Tất cả những hợp tác thiết thực được xây dựng trong nhiều năm, liên minh đã phá bỏ từ lâu", - Kobrinets nói và nhắc lại việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi Brussels trong những năm gần đây.

Nhà ngoại giao cũng chỉ ra sự tăng cường của liên minh ở sườn phía đông và các nguồn cung cấp quân sự từ các nước thành viên NATO cho Ukraina.

"Trong bối cảnh đó, về mặt lý thuyết, không thể thảo luận về một số điều kiện nhất định để nối lại liên lạc với NATO", - ông nhấn mạnh.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Các nước NATO chia rẽ về vấn đề đối thoại với ông Putin

Cung cấp vũ khí cho Ukraina

Nhà ngoại giao chỉ ra liên minh đang tăng cường sức mạnh cho sườn phía đông của mình: tổng cộng có 40 000 quân nhân đang trong tình trạng cảnh giác cao độ dưới sự chỉ huy của NATO.

"Đáng lo ngại hơn nữa là các nguồn cung cấp quân sự từ các nước NATO tới Ukraina. Họ đang đùa với lửa", - Kobrinets cho biết.

"NATO sợ một cuộc đụng độ trực tiếp với đất nước chúng ta - họ vẫn chưa đánh mất ý thức tự bảo vệ mình. Nhưng họ có ý định chiến đấu đến tận người Ukraina cuối cùng. Chính sách vô nhân đạo và cực kỳ hoài nghi", - ông kết luận.

Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Anh Johnson muốn cung cấp vũ khí "sát thương hơn" cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала